Home / Kiến Thức / 11 điều bạn không thể bỏ qua khi tìm hiểu về Ripple

11 điều bạn không thể bỏ qua khi tìm hiểu về Ripple

Ripple là một loại tiền ảo thương mại xuất hiện trên hầu hết các sàn giao dịch. Khi mới bắt đầu tìm hiểu về đồng tiền này, nhiều người sẽ cho rằng Ripple giống y hệt Bitcoin. 10 thông tin dưới đây về đồng tiền Ripple sẽ giúp bạn trả lời được câu hỏi trên.

Ripple là gì?

Ripple là tên của một hệ thống tiền tệ kỹ thuật số được ký hiệu là XRP và mạng lưới thanh toán mở trong đó hoạt động là giao dịch chuyển tiền. Đây là một hệ thống thanh toán phân phối, mở mã nguồn trong giai đoạn thử nghiệm. Mục tiêu của hệ thống là tạo nên những biến động nhỏ, bám đuổi trang web của nó và là để cho phép mọi người thoát khỏi bức tường bao của các mạng lưới tài chính – tức là thoát khỏi thẻ tín dụng, ngân hàng, PayPal và tổ chức hạn chế truy cập mất phí.

Có thể bạn quan tâm:

Ai đứng phía sau Ripple?

Công ty thiết lập và vận hành giao thức Ripple, OpenCoin được đồng sáng lập bởi CEO Chris Laren và CO Jed MxCaleb. McCaleb có nền tảng vững chắc về tiền tệ kỹ thuật số, đến từ Mt. Gox, hiện đang nắm giữ cổ phần lớn trong ngành kinh doanh bitcoin trên toàn thế giới. Larsen trước đó đã đồng sáng lập và lãnh đạo công ty tài chính trực tuyến E-LOAN. Các nhà phát triển khác của nhóm Ripple cũng xuất phát từ nền tảng Bitcoin.

Ngoài ra, OpenCoin gần đây đã nhận được một khoản tài trợ từ Andreessen Horowitz, FF Angel IV, các đối tác liên doanh Lightspeed, Quỹ Vast Ventures và Quỹ tài trợ Bitcoin. Chú ý, không được nhầm lẫn giữa OpenCoin với OpenCoin.org – hệ thống đang phát triển một phiên bản mã nguồn mở của một hệ thống tiền mặt điện tử do David Chaum phát triển.

Website chính thức của Ripple là: https://ripple.com

Ripple được đồng tiền sáng lập CEO Chris Laren và CO Jed MxCaleb
Ripple được đồng tiền sáng lập CEO Chris Laren và CO Jed MxCaleb

Nhiệm vụ của Ripple là gì?

Theo OpenCoin, công ty đứng phía sau hậu thuẫn cho rằng tiền tệ là giải pháp cho thực tiễn các dòng đầu tư đang chảy một cách tự do, chưa có định hướng rõ ràng. Thông tin của một bài báo đã chỉ ra mối quan hệ giữa tiền bạc và khả năng vận chuyển của nó, chỉ ra sự thất vọng về việc các ngân hàng và các tổ chức khác cản trở việc chuyển tiền với phí giao dịch và chậ trễ. Mục tiêu của Ripple chính là xây dựng một phương pháp tiếp cận tiền tệ phân quyền trên nền tảng Bitcoin và làm theo những gì Internet đã làm cho tất cả các dạng thông tin khác.

Ripple là phương pháp tiếp cận tiền tệ trên nền tảng Bictoin
Ripple là phương pháp tiếp cận tiền tệ trên nền tảng Bictoin

Làm thế nào để Ripple có chức năng như internet

Nhà mật mã hàng đầy của Rippke, David Schwartz đã giải thích là hệ thống thanh toán hiện nay là nơi mà các email được cài đặt vào những năm 80. Mỗi nhà cung cấp lại xây dựng hệ thống riêng cho khách hàng và nếu người sử dụng các hệ thống khác nhau thì lại mất đi sự tương thích, mất đi chỉ số tương tác. Ripple được thiết kế để kết nối các hệ thống thanh toán khác nhau với nhau.  Ông cũng dự đoán khả năng tương lai các công ty lớn sẽ mất đi quyền kiểm soát đồng tiền của người khác cũng như mất đi quyền kiểm soát thông tin nữa.

Ripple có giống Bitcoin không?

Để chứng minh điều này có nhiều cách, Tương tự Bitcoin, đơn vị XRP của Ripple là một dạng tiền tệ kỹ thuật số dựa trên các công thức toán học và có một số lượng hạn chế các đơn vị mà cuối cùng có thể lại được khai thác. Cả hai loại tiền tệ này đều có thể được chuyển từ tài khoản sang tài khoản khác ( P2P) mà không cần bất kỳ sự can thiệp của bên thứ ba nào. Đồng thời, cả 2 đều là những địa chỉ bảo mật an toàn để chống lại khả năng tiền giả.

Ripple có giống Bitcoin?
Ripple có giống Bitcoin?

Điều đó có nghĩa là Ripple là một đối thủ của Bitcoin?

Ripple tự đặt mình như một công cụ bổ sung chứ không phải là một đối thủ cạnh tranh, Bitcoin. Trên thưc tế thì trang web có một mục dành riêng sự liên kết giữa Ripple và Bitcoin.

Mạng Ripple được thiết kế để cho phép chuyển đổi bất kỳ hình thức tiền tệ nào. Ripple sẽ mở thêm nhiều phân ngành cho người sử dụng bitcoin và hướng dẫn cách dễ dàng hơn đến thu thập bitcoin trong giới tài chính chính thống. Đây chính là ý kiến của Stephen Thomas – một nhà phát triển cao cấp về giao thức gợn sóng và một người bệnh vực Bitcoin.

Làm thế nào để Ripple mang lại lợi ích cho người sử dụng Bitcoin?

Ngoài việc cho Bitcoin thêm nhiều hình thức để kết nối với những người sử dụng các loại tiền tệ khác, Ripple hứa hẹn các giao dịch nhanh chóng và có tính ổn định hơn rất nhiều. Là một mạng lưới phân phối, Ripple không phụ thuộc vào một công ty duy nhất để quản lý và bảo mật cơ sở dữ liệu giao dịch. Do đó, không mất thời gian chờ đợi xác nhận đơn hàng mà có thể xác nhận giao dịch có thể đi qua một cách nhanh chóng.

Một điểm cộng khác của việc sử dụng hệ thống P2P chính là một hệ thống hoàn hảo, vận hành trơn tru không một điểm nào thất bại.

Ripple cho phép giao dịch nhanh chóng và ổn định hơn
Ripple cho phép giao dịch nhanh chóng và ổn định hơn

Ripple hoàn toàn miễn phí trong tất cả hoạt động của người dùng?

Ripple không thu thập các khoản phí giao dịch theo cách mà PayPal, ngân hàng hay thẻ tín dụng làm. Tuy nhiên, nó sẽ mất một phần nhỏ của một gợn tương đương vói ~ 1/1000 th của một xu từ mỗi giao dịch. Số tiền đó bị xáo đi thay vì giữ lại. Khoản khấu trừ có nghĩa là để bảo vệ chống lại hệ thống đang bị ngập bởi bất kỳ cá nhân nào có thể đưa ra hàng triệu giao dịch cùng lúc.

Vốn thị trường của Ripple?

Công ty đang có kế hoạch đặt mục tiêu là có khoảng 100 tỷ XRP được phát hành. Một nửa trong số đó sẽ được phát hành lưu thông trong khi đó công ty có kế hoạch giữ lại một nửa.

Tỷ giá hiện tại của Ripple

Ở thời điểm hiện tại, giá của một Ripple là $ 0.167788, tổng số vốn thị trường lên đến $6 tỉ tương đương hơn 3 triệu BTC.

Tỷ giá của Ripple cao so đối với một đồng tiền mới
Tỷ giá của Ripple cao so đối với một đồng tiền mới

Triển vọng phát triển của Ripple

Ripple đã và đang thu hẹp khoảng cách với hàng loạt ngân hàng trên thê giới. Trong danh sách đối thủ chiến lược của Ripple đã bao gồm rất nhiều cái tên quen thuộc như Google, AME Clou Ventures, IDG, Anderssen. Tính đến thời điểm hiện tại, Ripple  được rót vốn từ mạng lưới đạt khoảng 93 triệu USD – Một con số được xem là thành công tương đối với công ty khởi nghiệp mới thành lập từ năm 2012. Theo số liệu của trang Coindesk thì ssoos tiền đầu ưu vào Ripple đứng thứ 4 trong cùng phân khúc và mạng lưới Bitcoin. Tạp chí Porrtune, giá trị của Ripple dã tăng lên 25% sau khi tuyến bố sau khi tài khoản Ripple được ró thêm vốn 55 triệu.

Tham vọng lớn lao của nhóm nhà phát triển chính là nhanh chóng phân phố kế hoạch tầm với tầm vóc toàn quần.

Ripple đang chứng minh được sự lan tỏa của nó một cách mạnh mẽ hơn bao giờ hết. Ripple đang muốn được mở rộng hơn nữa và phát triển năng lực cho các nhóm mới. Hiện đồng tiền này đang được niêm yết với 30 sàn giao dịch thế giới. Chúng ta cùng chứng kiến sự vươn lên nhiệt thành nất của Ripple để chứng minh nhé.

Check Also

Sia vun đắp từng bước trở thành nền tảng lưu trữ lớn nhất hành tinh

SiaCoin – Sứ mệnh nền tảng lưu trữ dữ liệu lớn nhất hành tinh

SiaCoin là một đồng tiền điện tử của nền tảng lưu trữ dữ liệu phân …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *