Home / Kiến Thức / 13 câu hỏi thường gặp về đồng tiền ảo DistrictOx

13 câu hỏi thường gặp về đồng tiền ảo DistrictOx

DistrictOx được sáng lập dưới dạng một mạng lưới liên kết các thị trường cộng đồng và riêng lẻ. Nó được tồn tại như một khuôn khổ các hợp đồng thông minh được triển khai trong mạng lưới Ethereum.

DistrictOx là gì?

DistrictOx là một mạng lưới với các chức năng tạo lập, vận hành và quản trị tại các thị trường phân tán và cộng đồng. Mạng lưới này được thành lập và phát triển dưới sự hỗ trợ bởi các khung nền tảng Ethereum, Aragon và IPFS.

DistrictOx là mạng lưới tập hợp các thị trường phân tán và công đồng
DistrictOx là mạng lưới tập hợp các thị trường phân tán và cộng đồng

Có thể bạn quan tâm:

Ký hiệu và người sáng lập

Đồng tiền ảo districtOx được ký hiệu là DNT.

Người sáng lập nên đồng tiền DNT là Mr Matus Lestan và Mr Joe Urgo cùng các cộng sự của mình. Các cộng sự được sẽ phụ trách từng mảng phát triển của DNT. Ngoài ra, DNT còn được sự hỗ trợ rất lớn từ các thương hiệu khác như boostVC, Fintech Blockchain Group, CoinFund.

Tên districtOx được bắt nguồn từ 2 điều. “Districts” là các thị trường và các cộng đồng đống vai trò như các khối xây dựng nên mạng lưới. “ Ox” là một địa chỉ miền xác định của mạng lưới Ethereum được thiết lập ở hầu hết các địa chỉ xuất phát từ Ethereum.

Link website chính thức của DNT là https://districtOx.io

DNT sẽ giải quyết vấn đề gì?

DNT sẽ tạo ra một mạng lưới các cộng đồng và các tổ chức cho phép quản lý, hợp tác và ra quyết định phân cấp, hoạch định chiến lược phát triển.

DNT tạo điều kiện cho các thị trường nhỏ hợp tác với nhau
DNT tạo điều kiện cho các thị trường nhỏ hợp tác với nhau

District là gì?

District là tồn tại dưới dạng các thực thể (một thị trường  hay các cộng đồng) được phân cấp trên mạng  DistrictOx, được xây dựng trên khuôn khổ mã nguồn mở chuẩn gồm các hợp đồng thông minh Ethereum và đầy đủ dữ liệu, được gọi là dOxlINFRA

Tất cả người dùng internet đều có thể đăng ký và phát triển tài khoản của mình miễn phí và mãi mãi. Tất cả người dùng đều có các chức năng cốt lõi như: Đăng tải và lắng nghe, tìm kiếm và chọn lọc, thăng hạng và nổi tiếng, thanh toán và xuất hóa đơn.Tuy nhiên, Việc tạo ra một tài khoản này sẽ đòi hỏi một khoản tiền gửi nhất định ban đầu và sẽ hoàn lại cho cơ quan đăng ký. Khoản tiền này có thể sẽ mất trong trường hợp tài khoản này được coi là độc hại hoặc không có giá trị tăng trong mạng lưới.

Lĩnh vực nào có thể ứng dụng được trong mạng lưới này?

Bất kỳ loại thị trường công cộng nào cũng có thể xây dựng được một tài khoản. Các dự  án này yêu cầu đáp ứng đủ các khả năng như tạo lập danh sách, tìm kiếm và chọn lọc qua danh sách đó, xếp hạng để đưa đến cho người dùng điểm tốt nhất đồng thời cho phép thanh toán, sau đó, họ sẽ trở thành một đề xuất tốt nhất cho lựa chọn của người dùng. Cuối cùng thì danh sách phù hợp nhất sẽ được tìm thấy trong thị trường của bạn.

Bất cứ lĩnh vực nào đều có thể tham gia DNT
Bất cứ lĩnh vực nào đều có thể tham gia DNT

Một thị trường có thể thực hiện mã thông báo của chính mình không?

Có. Sẽ có những tình huống mà thị trường đó có thể tự tạo ra mã thông báo riêng để cung cấp một số tiện ích bổ sung ngoài mục đích quản trị như lúc đầu thiết lập.

Các tiêu chí đánh giá một thị trường tiềm năng tốt?

Chủ sở hữu của thị trường này chính là mạng lưới DNT sẽ tự đánh giá và quyết định thị trường nào sẽ có tiềm năng phát triển và thị trường nào đang ở mức báo động thông qua một tổ chức giám sát và kiểm định. Điều này không chỉ áp dụng về chất lượng của thị trường mà còn có mục đích ngăn ngừa các thị trường bị chủ sở hữu DNT đánh giá thấp, thậm chí là có tính năng xấu, đe dọa đến toàn bộ mạng lưới.

Một thị trường được sắp xếp như thế nào?

Các thị trường sẽ được thiết lập với những ý tưởng riêng của chính nó. Chủ quản chủ yếu chỉ thiết kế nên các thư viện vì vậy chúng không chỉ có các thành phần định sẵn mà còn tùy biến để sử dụng của riêng thị trường đó. Chủ quản sẽ sử dụng những thành phần này trong các thị trường của họ. Hiện tại, kiểu thiết kế thông dụng nhất đó là thiết kế Material Design cho các thành phần này, như có thể thấy trên Ethlance. Điều này có thể thay đổi theo thời gian nếu như có một giải pháp tốt hơn cách thiết kế hiện có.

Mỗi thị trường đều có thể tùy chỉnh theo nhu cầu
Mỗi thị trường đều có thể tùy chỉnh theo nhu cầu

Thị trường đầu tiên của mạng lưới DNT là gì?

Ethlance chính là thị trường đầu tiên được thiết lập. Tiếp đó là các thị trường như Bazaar và Mene Factory. Thị trường thứ 4 đang được xây dựng và quyết định bởi các chủ sở hữu token trên DisstrictOx Voting dApp.

Mạng lưới tạo ra thu nhập như thế nào?

Mạng lưới DNT là một dự án phần mềm nguồn mở. Chúng tôi không tìm cách tạo ra lợi nhuận như một thực thể được kiểm soát tập trung, thay vào đó chúng tôi cố gắng xây dựng phần mềm có thể phân quyền quản lý và phát triển các thị trường công cộng.

Mạng lưới DNT được hoạt động theo cơ chế nào?

Mạng lưới DNT được sử dụng như một phương tiện để tạo thuận lợi cho sự tham gia và điều phối mở rộng hoạt động trên mạng. Mã thông báo của mạng lưới có thể báo hiệu những thị trường nào được xây dựng và triển khai bởi nhóm DNT và có thể được xem xét với quyền truy cập quản lý trong mạng lưới này.

Người dùng có thể đặt tên miền trong thị trường và truy cập để quản lý ở bất cứ các thị trường nào khác trong mạng lưới. Quyền xét duyệt hay bỏ phiếu sẽ được sử dụng để đi đến sự đồng thuận về mọi thứ, từ quyết định xây dựng thương hiệu của thị trường đến bổ sung chức năng cho thị trường qua các modun phụ trợ, các thiết lập  thích hợp cho bất kỳ thông số nào, doanh thu nhận lại sẽ được phân phối cho huyện đó và còn hơn thế nữa.

DNT thực hiện chính sách bỏ phiếu để tạo nên sự đồng thuận
DNT thực hiện chính sách bỏ phiếu để tạo nên sự đồng thuận

Công việc quản lý thị trường thực hiện như thế nào?

Khi một thị trường được tạo ra trên mạng lưới DNT, một thực tế là Aragon tương ứng sẽ được tạo ra – quản trị các hoạt động của thị trường đó. Để tạo thuận lợi cho sự tham gia rộng rãi vào các quy trình quản trị này đối với tất cả người dùng internet, DNT cho phép chủ sở hữu chia phiếu bầu cho họ ở thị trường để đổi lấy phiếu bầu trong tổ chức Argon của mình. Cổ phiếu được sử dụng để đi đến sự nhất trí về mọi thứ tự quy tắc ứng xử của thị trường đến cách họ kiếm tiền, cách tạo ra hay phân phối bất kỳ doanh thu nào.

Tỷ giá và các sàn giao dịch có đồng tiền DNT

Đồng tiền ảo  DNT hiện đang có mặt tại 4 sàn giao dịch về tiền điện tử và Liqui, EtherDelta, HitBTC và Mercatox. Nếu tại Việt Nam, bạn có thể tìm đến một sàn mua bán bitcoin sau đó mua BTC rồi nạp vào tài khoản và mau DNT con.

Tỷ giá của DNT: 1 DNT = $ 0.14080. Tổng số vốn thị trường là 87, 048, 000 $, đang chiếm giữ vị trí thứ 6 trong coinmarketcap.

Mạng lưới DistrictOx là một mạng lưới với chức năng tạo lập nên những thị trường phân tán và cộng đồng được quản trị bằng khuôn khổ Aragon. Đây là sẽ một thị trường tiềm năng cho các đầu tư mở rộng cơ hội kinh doanh của mình mang lại những doanh thu khổng lồ.

Check Also

Sia vun đắp từng bước trở thành nền tảng lưu trữ lớn nhất hành tinh

SiaCoin – Sứ mệnh nền tảng lưu trữ dữ liệu lớn nhất hành tinh

SiaCoin là một đồng tiền điện tử của nền tảng lưu trữ dữ liệu phân …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *