Home / Kiến Thức / Bạn có nên đầu tư vào Bitcoin Cash?

Bạn có nên đầu tư vào Bitcoin Cash?

Kể từ thời điểm ngày 1/8, đồng tiền ảo nổi tiếng Bitcoin đã chính thức được phân tách thành hai đồng tiền riêng biệt với tên gọi Bitcoin và Bitcoin Cash (BCC) tương ứng. Vậy với những nhà đầu tư, Bitcoin Cash liệu có xứng đáng là nơi để “gửi trọn niềm tin”. So với Bitcoin nguyên thủy, Bitcoin Cash sở hữu những ưu điểm hấp dẫn nào?

  • Tên ký hiệu: BCC
  • Phát hành: 1/8/2017
  • Phát triển bởi: Amaury “Deadal Nix” Sechét
  • Website chính thức: https://www.bitcoincash.org/

Có thể bạn quan tâm:

Bitcoin và  Bitcoin Cash là gì?

Trải qua nhiều tháng dự đoán, đầu tháng 8 vừa qua Bitcoin Cash đã chính thức ra đời sau vài ngày được tách khỏi mạng chính – BitCoin của mình.

Bitcoin là gì?

Muốn hiểu về BCC, trước tiên bạn cần tìm hiểu qua những thông tin cơ bản có liên quan đến đồng Bitcoin.

Bitcoin được tạo ra nhờ những thuật toán trên máy tính
Bitcoin được tạo ra nhờ những thuật toán trên máy tính

Thực tế, đây vốn là một loại tiền điện tử, xuất hiện và phát hành ở dạng phần mềm mã nguồn mở. Bitcoin xuất hiện lần đầu tiên vào hồi năm 2009 bởi “cha đẻ” là Satoshi Nakamoto. Thay vì trao đổi qua một tổ chức tài chính trung gian nào đó như thông thường, điểm khác biệt của đồng tiền ảo này là có thể được trao đổi trực tiếp thông qua internet. Do sở hữu hàng loạt những đặc điểm hấp dẫn, đặc biệt như ẩn danh, quá trình giao dịch không mất phí… Bitcoin đã và đang có tốc độ phát triển vô cùng mạnh mẽ. Cùng với đó, Bitcoin còn hướng đến độ bảo mật cao, có khả năng phân chia hoàn toàn tự động chỉ bằng cách dựa trên các thuật toán giúp người dùng có thể sở hữu thông qua cách thức “đào”.

Được biết đến với hình thức hệ thống phân cấp, một trong những điểm nhấn nữa của Bitcoin là không cần đến bất cứ lớp trung gian nào. Chính việc “đào” của bạn sẽ có khả năng xác nhận giao dịch, tự động ngăn chặn những hành vi gian lận trong quá trình giao dịch…

Dàn máy đào Bitcoin
Dàn máy đào Bitcoin

Trong quá trình đầu tư, người dùng sẽ có thể lưu trữ Bitcoin thông qua ví Bitcoin. Đây là một địa chỉ khá dài khi lên đến 27-34 chữ số. Do địa chỉ hoàn toàn ẩn danh, thế nên nó góp phần quan trọng trong việc tăng cường yếu tố bảo mật. Từ đây, tùy mỗi người mà có thể gây dựng những địa chỉ khác nhau, giúp việc gửi nhận diễn ra vô cùng nhanh chóng chỉ với thiết bị có kết nối mạng.

Bitcoin Cash là gì?

Về sự phân chia dẫn đến sự ra đời của Bitcoin Cash. Đầu tiên, chắc hẳn các bạn đều biết rằng nền tảng để xây dựng nên Bitcoin chính là Blockchain. Cụ thể, Blockchain Bitcoin là nơi chứa tất cả các dữ liệu giao dịch từ bất kỳ ai sử dụng Bitcoin. Mỗi khi giao dịch diễn ra sẽ ghi vào một khối cũng như chúng được thêm vào các block. Trong trường hợp block này đầy, việc tiến hành giao dịch sẽ trở nên chậm lại.

Bitcoin Cash xuất hiện nhờ hard fork
Bitcoin Cash xuất hiện nhờ hard fork

Thực tế, một trong những vấn đề lớn nhất được đặt ra đối với đồng tiền ảo Bitcoin chính là kích thước Block. Với giới hạn tối đa 1MB/Block cũng như 3 giao dịch mỗi giây. Cho dù người dùng có thể tận dụng một số kỹ thuật đơn giản nhằm góp phần vào việc nâng cao giới hạn này. Tuy nhiên trải qua vài năm tranh luận, điều đáng tiếc là cộng đồng vẫn không có được sự đồng thuận thống nhất. Khi tình trạng Bitcoin Blockchain ngày một trở nên lộn xộn, thời gian chờ đợi quá lâu đã dẫn đến ý tưởng Bitcoin Cash được đưa ra và xuất hiện.

Về các thông tin cơ bản có liên quan đến Bitcoin Cash, đồng tiền này được hiểu một cách cơ bản là tiền mặt Bitcoin. Đặc biệt, để dẫn đến sự ra đời của Bitcoin Cash, chúng ta phải kể đến sự kiện “hard fork”. Theo đó, những người mang đến Bitcoin Cash cũng đã mang đến một phần mềm hoàn toàn mới. Nhờ vào hiệu quả lên đến tám lần số lần giao dịch vào mỗi khối. Việc xử lý giao dịch của Bitcoin Cash đã nhanh hơn so với thông thường gấp nhiều lần.

Về cơ chế hoạt động của Bitcoin Cash, tương tự như với “người anh em” của mình, nó cũng hoạt động bằng cách dựa vào cộng đồng. Điều này cũng đồng nghĩa với việc nó chỉ có thể đạt được sự thành công khi chúng ta quyết định đồng loạt tạo ra các block cho Bitcoin Cash Blockchain.

Có nên đầu tư vào Bitcoin Cash 

Đầu tư vào Bitcoin Cash
Đầu tư vào Bitcoin Cash

Có một điều khá thú vị mà các bạn nên biết rằng, việc sở hữu Bitcoin cũng đồng nghĩa với việc bạn sở hữu cho mình một lượng Bitcoin Cash tương ứng. Tuy nhiên, vấn đề quan trọng được đặt ra ở đây chính là không phải sàn giao dịch Bitcoin nào cũng “dang tay” chấp nhận Bitcoin Cash. Chính điều này sẽ là vật cản lớn, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến việc thúc đẩy sự phát triển của Bitcoin Cash. Dù vậy, hãy cùng xem tại sao bạn nên đầu tư cho Bitcoin Cash bởi những yếu tố ngay dưới đây.

Lợi ích tăng gấp đôi

Khi BitCoin đã chia thành hai phần, điều này cũng đồng nghĩa với việc lợi ích của các chủ sở hữu BitCoin được tăng gấp đôi một cách nghiễm nhiên. Hiểu theo cách dễ hiểu hơn, với những chủ sở hữu đầu tư vào BitCoin, họ đồng thời có thể truy cập vào BitCoin Cash. Điều đó có nghĩa là với BitCoin, bạn sẽ được một đồng tiền từ mạng trước đó và một đồng tiền khác từ mạng hoàn toàn mới.

Ví dụ, nếu trong ví của bạn có 5 BitCoin. Sau khgi chia tách nếu chứng minh được có 5 BitCoin, bạn sẽ có được sẽ có được 5 BitCoin Cash. Để đạt được điều này, bạn cần đảm bảo rằng BitCoin nằm trong ví của bạn. Tất nhiên, bạn cũng chính là người sở hữu Private Key (Đây là chìa khóa giúp bạn có thể đăng nhập vào ví và chỉ duy nhất bạn có được chìa khóa này).

Tăng giá trị nhanh trên thị trường

Hồi tháng 8, chỉ sau vài giờ kể từ thời điểm chia mạng lưới, giá trị của BitCoin đã tăng 122%. Ở thời điểm đó, chỉ trong khoảng 2 ngày kể  từ khi được tách ra từ Blockchain của Bitcoin, Bitcoin Cash đã nhanh chóng giữ vị trí thứ ba về vốn hóa thị trường. Tuy nhiên, làm thế nào để nó có thể duy trì được điều này vẫn còn dấy lên một cuộc tranh luận. Đặc biệt ở thời điểm cuối tháng 10, nhờ ảnh hưởng từ những giao dịch lớn diễn ra sôi nổi ở thị trường châu Á. Giá trị đồng Bitcoin Cash bất ngờ tăng lên với mức $390.

Nâng cao năng lực mạng

Khi cuộc nội chiến kéo dài đã dẫn tới sự kiện ‘HardFork’. Tuy nhiên sau đó, các chủ sở hữu BitCoin Cash đã có thể trải nghiệm nhiều hơn  bởi BitCoin Cash đã trở thành blockchain đầu tiên đào được khối giao dịch lên đến 8 MB.

BitCoin Cash có thể gây bất ngờ trong tương lai
BitCoin Cash có thể gây bất ngờ trong tương lai

Giao dịch nhanh

Nhìn chung, các giao dịch cho BitCoin Cash diễn ra với một tốc độ khá nhanh, cho phép chủ sở hữu có thể trải nghiệm các giao dịch với tốc độ nhanh, đặc biệt là có thể thêm nhiều giao dịch trong blockchain.

Bảo vệ chống lặp lại và chống xóa sạch

Với việc có đến hai chuỗi Blockchain Bitcoin tồn tại song song. Điều đó có nghĩa là việc giao dịch có thể diễn ra với hai mạng lưới đồng thời mà không gây bất kỳ sự gián đoạn nào cho người dùng. Từ đây, cả hai mạng lưới cùng tồn tại, cộng hưởng với nhau hướng đến chống lặp lại và chống xóa sạch dữ liệu.

Tương lai “bay cao, bay xa”

Với giá trị tăng vọt chỉ trong vài ngày đầu ra mắt, BCC đã đạt được một động lực lớn bằng cách bước vào thị trường cryptocurrency với vị trí thứ ba. Với tốc độ tăng trưởng mạnh mẽ cũng như vị thế được giữ vững của nó trên thị trường tiền tệ số. Trong tương lại, nhiều cơ hội BCC sẽ trở thành cryptocurrency giữ vị trí hàng đầu với lợi nhuận khó có thể lường trước.

Nhìn chung, mặc dù chỉ mới được phân tách kể từ hồi đầu tháng 8. Tuy nhiên, giá trị của BBC lại không hề thấp chút nào. Cùng với đó, nhiều dự đoán về tương lai cho thấy BitCoin Cash còn có thể tăng cao hơn nữa. Thế nên, nếu bạn cảm thấy BBC có tiềm năng, hãy tìm hiểu thật kỹ để việc đầu tư mang lại hiệu quả cao nhất.

Check Also

Sia vun đắp từng bước trở thành nền tảng lưu trữ lớn nhất hành tinh

SiaCoin – Sứ mệnh nền tảng lưu trữ dữ liệu lớn nhất hành tinh

SiaCoin là một đồng tiền điện tử của nền tảng lưu trữ dữ liệu phân …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *