Home / Kiến Thức / Dash chiếm trọn ưu thế phát triển vượt bậc

Dash chiếm trọn ưu thế phát triển vượt bậc

Dash là một loại tiền tệ kỹ thuật số thế hệ tiếp theo sự trên phần mềm Bitcoin. Dash xuất hiện đã giải quyết được rất nhiều vấn đề vốn có của Bitcoin bằng việc đẩy mạnh các giao dịch, cung cấp sự bảo mật tài chính và phát triển đồng thời một hệ thống quản trị và phân quyền.

Dash được ký hiệu là DASH, là một thế hệ tiên tiến nhất của Cryptocurrency. Đồng tiền ảo Dash này được phát minh dựa trên một hệ thống máy tính điện tử phân quyền trên toàn thế giới. Điều này được hiểu là không ai có quyền kiểm soát hay làm chủ với hệ thống này. Các thợ đào của Dash sẽ được nhận một phần thưởng nào đó khi họ khám phá ra một khối giao dịch. Nhìn chung, Dash gần giống như Bitcoin nhưng Dash được dự đoán sẽ phát triển hơn với những tính năng ưu việt của nó với mục đích giải quyết những cản trở mà Bitcoin đang vướng mắc.

Có thể bạn quan tâm:

Dash được ra đời vào tháng 1 năm 2014, cha đẻ của nó là Evan Duffield và ông coi đây là một phiên bản thế hệ mới của Bitcoin. Dash là tên gọi cuối cùng sau 3 lần đổi tên từ Xcoin – DarkCoin và chốt lại là Dash vào tháng 3 năm 2015. Lý do quyết định của Evan Duffield khi tạo ra Dash là bởi vì ông biết rằng Bitcoin sẽ không thay đổi gì cả trong giao thức hiện hành chính nó.

Trang web của Dashhttps://www.dash.org

Dash hiện đang là thế hệ tiên tiến bậc nhất của Cryptocurrency
Dash hiện đang là thế hệ tiên tiến bậc nhất của Cryptocurrency

Dash được sinh ra như thế nào?

Dash được sinh ra nhờ sức mạnh của hệ thống máy tính rộng khắp.Nếu Bitcoin duy trì mạng nhờ vào khả năng của những người thợ đào thì Dash lại nhận được sự hậu thuẫn rất lớn từ hệ thống Masternode. Chỉ cần tải ứng dụng Dash và cài đặt mã code đầy đủ thì bất cứ cũng có thể sử dụng và chạy với Dash. Những người nào là Masternode còn nhận được những phần thưởng khuyến khích trong quá trình khai thác Dash.Phân phối trong Dash cụ thể là 10% sẽ dành cho đội ngũ phát triển còn số còn lại chia đều cho toàn bộ người khai thắc và Masternode.

Để trở thành một Masternode thì bạn phải là người thế chấp 1000 Dash. Lượng này sẽ được kiểm soát bằng một tài khoản khác, có nghĩa là nếu ai đó muốn chiếm quyền kiểm soát của hệ thống Masternode thì đều thất bại. Chỉ có chủ sở hữu Masternode mới có quyền thực hiện các quyền như tiêu, nhận, xóa và cho người khác sử dụng. Đây là một điểm khác biệt ưu việt khiên Dash trở nên độc đáo hơn cả so với những loại Cryptocurrency khác.

Dash phát triển mạnh mẽ nhờ công rất lớn từ Masterncode
Dash phát triển mạnh mẽ nhờ công rất lớn từ Masterncode

Lý do Dash lọt vào tầm ngắm của các nhà đầu tư

Riêng tư – Chế độ bảo mật số 1

Tất cả thanh toán của bạn đều được hệ thống lưu ở chế độ riêng tư, không ai có thể theo dõi bạn, bởi phương châm của Dash là hoạt động giao dịch và số dư tài khoản của bạn không phải là việc kinh doanh. Với tính năng ẩn danh trước các giao dịch của Dash, chỉ có bạn mới có quyền truy cập thông tin tài chính của mình.

Nhanh – mức độ “load” hoàn thành ngay tức thì

Thanh toán được nhận gần như ngay lập tức bởi bên kia nhờ công nghệ InstantX. Đây là một công nghệ sáng tạo do Dash khai thác sức mạnh của mạng Masternode. Khi gửi tiền, người dùng có thể chọn hộp “Use InstantX” trong tài khoản của họ và tất cả các giao dịch được gửi hoàn toàn và không thể đảo ngược lại trong vòng 4 giây.

Giao dịch của Dash hoàn thành ngay tức thì
Giao dịch của Dash hoàn thành ngay tức thì

Đảm bảo giao dịch

Dash được xây dựng với hệ thống mã hóa nâng cao và giao thức vô cùng tin cậy với mục đích đảm bảo an toàn trong quá trình thanh toán và ẩn danh người dùng.

Giao dịch toàn cầu

Như đã nói, Dash không chịu sự chi phối hay kiểm soát của bất cứ một chủ thể nào mà được cung cấp trên toàn thế giới, đồng thời bạn có thể gửi tiền tới bất cứ nơi nào trên thế giới với mức chi phí thấp cùng tốc độ như bạn gửi tiền với người bên cạnh mình.

Chi phí thấp

Hầu hết tất cả giao dịch chỉ tốn một vài xu để hoàn thành, rẻ hơn rất nhiều so với các dịch khác hiện nay như Western Union, PayPal hay Moneygram.

Peer-To-Peer

Giống như bittorrent, Dash là một mạng peer-to-peer (P2P) phân toán hoàn toàn. Chình vì thế bạn không cần phải quá tin tưởng vào một ngân hàng hay dịch vụ tập trung khác. Mọi thứ nằm giữa bạn và bên kia trong quá trình giao dịch.

Masternodes và dịch vụ chứng khoán

Ngoài phần thường ProWom of Work truyền thống cho việc khai thắc mở Dash, người dùng cũng được khen thưởng vì đã hoạt động và duy trì các máy chủ đặc biệt được gọi là masternodes.

Dash có những ưu điểm mà đồng tiền khác phải ghen tị
Dash có những ưu điểm mà đồng tiền khác phải ghen tị

Giá trị to lớn của Dash

Dash được tạo ra với hình thức một cryptucurrency phân cấp nên giá trị của nó chỉ được quyết định bằng hệ thống toán học chứ không phải bằng các loại hàng hóa hữu hình. Dash sở hữu một thuật toán mã hóa rõ ràng, công khai với tất cả tài khoản đang tồn tại. Đồng thời đây là một phần mềm mở mà người dùng nào cũng có quyền chỉnh sửa theo ý mình trong phạm vi tài khoản chủ sở hữu.

Cơ hội kinh doanh mới với Dash

Các tiêu chuẩn tiền tệ tiên tiến như Dash đang mang đến những cơ hội kinh doanh đầy tiềm năng cho các nhà đầu tư, mở ra một thế giới với nhiều hi vọng đổi mới và được đánh giá là rất cần thiết với xã hội hiện đại bây giờ.

Cũng giống như với sự ra đời của hệ thống quản lý hệ thống và website, các tiêu chuẩn tiền tệ này mở rộng cánh cửa kinh doanh mới, khẳng định vai trò của Dash với hệ thống pháp luật và các tổ chức đồng thời tạo ra một cảm giác thoải mái nhất cho khách hàng trong bất kỳ hoạt động kinh doanh.

Đặc biệt, Dash được coi chính là người tiên phong trong quá trình phát triển của thế giới tiền tệ kỹ thuật số, là đồng tiền đầu tiên hoạt động trơn tru, nổi bật về an ninh, trao đổi tạm thời và còn rất nhiều điểm khác biệt nữa. Để làm được điều này, nhà sáng lập Dash phải nghiên cứu sự đổi mới, giữ lại một số tiền điện toán và tìm ra thực tế. Dash chính là một cầu nối giữa gửi và nhận tiền khi giao dịch. Ngoài ra, Dash đang nỗ lực từng ngày để đơn giản hóa cách áp dụng sáng tạo năng lượng mới này vào cuộc sống hàng ngày của loài người.

Dash đang được kỳ vọng mở ra cơ hội kinh doanh mới
Dash đang được kỳ vọng mở ra cơ hội kinh doanh mới

Tiềm năng đầu tư vào đồng tiền này là điều không phải bàn cãi. Tương lai của Dash trông rất đáng khích lệ và Dash đang kết nối được rất nhiều điểm nổi bật có giá trị cao cho cá nhân trên toàn cầu. Rõ ràng, Dash là nguồn đầu tư đáng tin cậy, một nguy cơ thay đổi giá trị nhưng Dash đã trở nên cực kỳ ổn định so với các loại tiền kỹ thuật số khác hiện có.

Sứ mệnh của Dash

Nhiệm vụ của Evolution là làm cho tiền kỹ thuật số trở thành một loại tiền mà bất kỳ ai cũng có thể sử dụng được với những thao tác đơn giản, truy cập dễ dàng, thuận tiện thậm chí với những người không am hiểu về công nghệ. Bất kỳ ai cũng có thể thiết lập một tài khoản trên blockchain, thêm địa chỉ liên lạc và chỉ hướng theo mũi tên. Việc mua hàng từ trang web hoặc các ứng dụng trên điện thoại sẽ đơn giản chỉ bằng một cú nhấp chuột.

Dash rõ ràng đang chiếm thế thượng phong trong cuộc chiến phát triển và chiếm giữ vị trí dẫn đầu, đe dọa mạnh mẽ vị thế của Bitcoin hiện nay. Sự thuận tiện, tính bảo mật, nhanh gọn và còn rất nhiều ưu điểm khác chính là lý do mà giới đầu tư đánh giá rất cao Dash và đang kỳ vọng tiềm năng phát triển vượt bậc của Dash.

Check Also

Sia vun đắp từng bước trở thành nền tảng lưu trữ lớn nhất hành tinh

SiaCoin – Sứ mệnh nền tảng lưu trữ dữ liệu lớn nhất hành tinh

SiaCoin là một đồng tiền điện tử của nền tảng lưu trữ dữ liệu phân …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *