Home / Kiến Thức / Đầu tư vào đồng NEO có phải là lựa chọn tốt?

Đầu tư vào đồng NEO có phải là lựa chọn tốt?

Là đồng tiền kỹ thuật số sở hữu mức tăng trưởng thuộc top đầu hiện nay, NEO được kỳ vọng sẽ mang đến nhiều bước tiến mạnh hơn nữa trong thời gian tới. Bởi lẽ đó, việc tìm hiểu thông tin cũng như cách thức đầu tư vào NEO là một trong những vấn đề nhận được nhiều sự quan tâm của những người yêu thích tiền ảo.

  • Tên ký hiệu: NEO
  • Phát hành: 2017
  • Phát triển bởi: Da Hongfei
  • Website chính thức: https://neo.org/

2017- năm chứng kiến sự phát triển bùng nổ của tiền điện tử

Tiền điện tử còn được biết đến với tên gọi tiền mã hóa (cryptocurrency). Đây vốn là phương thức trao đổi mới lạ, hướng đến việc sử dụng mật mã nhằm đảm bảo việc giao dịch được diễn ra trong điều kiện an toàn tuyệt đối. Cùng với đó, phương thức này còn giúp kiểm soát các đơn vị tiền mới một cách tối ưu.

Tiền điện tử đang phát triển mạnh mẽ
Tiền điện tử đang phát triển mạnh mẽ

Điểm khác biệt của tiền điện tử so với tiền thông thường nằm ở chính phương thức trao đổi. Theo đó, không cần đến bất cứ tổ chức tài chính trung gian nào khác, tiền điện tử được trao đổi trực tiếp, làm giảm chi phí giao dịch một cách hiệu quả. Ngoài ra, do tiền điện tử không được phát hành bởi bất cứ chính phủ nào. Thế nên, nó cũng không chịu sự chi phối của bất kỳ tổ chức nhà nước hay ngân hàng nào khác. Cùng với đó, việc sử dụng tiền điện tử còn diễn ra phổ biến ở mọi nơi trên thế giới.

Bạn cũng hoàn toàn có thể yên tâm về việc tài khoản không bao giờ bị đóng băng. Tại một số nước, hoàn hoàn toàn có thể dùng đến tiền điện tử để phục vụ giao dịch mua bán và quy nó thành tiền mặt mỗi khi cần thiết. Ngoài ra, tiền điện tử còn được mệnh danh là một trong những nguồn đầu tư tài chính mang hiệu quả cao.

Có thể bạn quan tâm:

Mặc dù tiền điện tử từng xuất hiện lần đầu kể từ năm 2009, tuy nhiên cho đến năm 2017, tiền điện tử mới thực sự bùng nổ. Với mức giá tăng trưởng mạnh mẽ, gấp hàng trăm cho đến hàng ngàn lần, tiền điện tử đã mang đến tỉ suất siêu lợi nhuận, vượt qua mọi cổ phiếu, ngoại tệ hay vàng. Nhắc đến sự bùng nổ này, chúng ta không thể bỏ qua sự phát triển mạnh mẽ của Bitcoin – đồng kỹ thuật số dựa trên mã nguồn mở cũng như giao thức Internet ngang hàng.

Bitcoin là tiền điện tử đầu tiên
Bitcoin là tiền điện tử đầu tiên

Ở thời điểm tháng 3 năm nay, lần đầu tiên Bitcoin sở hữu giá trị vượt qua giá trị của 1 ounce vàng (khoảng hơn 1.200 USD). Đến thời điểm này, Bitcoin đã thực sự mang đến mức tăng trưởng kỷ lục với con số 7327.52 USD. Với những người đầu tư vào Bitcoin, chắc chắn mức lợi nhuận này đã thực sự khiến họ cảm thấy vô cùng may mắn. Cùng với bitcoin, giữ vị trí sau bitcoin là đồng bitcoin cash, hiện có mệnh giá quy đổi khoảng 6350 USD/đồng. Đứng thứ ba về mệnh giá là vị trí của ethereum với con số hơn 312 USD/đồng.

Hiện nay, trên thị trường tiền ảo CoinMarketCap.com, thị trường hiện tại có khoảng 1277 loại khác nhau đang được giao dịch thường xuyên. Tổng giá trị vốn hóa thị trường tiền ảo hiện nay đang ở mức hơn 206,9 tỉ USD, tăng gấp 10 lần so với con số khoảng 20 tỉ USD ở thời điểm thống kê được thực hiện hồi đầu năm nay. Trong danh sách các loại tiền này, bitcoin vẫn đang dẫn đầu với tổng giá trị lên đến hơn 123 tỉ USD. Xếp sau đó gồm có ethereum (29,7 tỉ USD), bitcoin cash (10,6 tỉ USD), Ripple (8,4 tỉ USD), litecoin (3,3 tỉ USD), dash (2,4 tỉ USD), NEO (2,0 tỉ USD)…

Danh sách 7 loại tiền ảo có giá trị vốn hóa thị trường cao nhất hiện nay
Danh sách 7 loại tiền ảo có giá trị vốn hóa thị trường cao nhất hiện nay

Trước sự tăng trưởng mạnh mẽ đến chóng mặt. Từ đây cả thế giới đã bắt đầu quan tâm đến tiền ảo nhiều hơn, dù chúng không thể thấy, cầm hay sờ được.

NEO có phải là đồng tiền đáng để đầu tư?

Dù chỉ giữ vị trí thứ 7 khi xét về tổng giá trị vốn hóa thị trường tiền ảo, tuy nhiên NEO vẫn nhận được nhiều sự quan tâm của giới đầu tư. Điều này bởi lẽ, NEO đã có mức tăng trưởng vô cùng mạnh mẽ so với thời điểm mới ra mắt công chúng.

  • Xuất xứ và mức độ gia tăng của đồng NEO

Tương tự như bitcoin hay ethereum, NEO cũng là tiền kỹ thuật số (tiền thân có tên gọi là Antshares) được ra đời bởi “cha đẻ” là ông Da Hongfei – giám đốc điều hành của Onchain. Cùng với đó là sự hỗ trợ của cả một đội ngũ phát triển vô cùng mạnh mẽ. Có khởi nguồn từ đất nước Trung Quốc – thị trường khổng lồ hiện đang nắm giữ lên đến khoảng 70% trữ lượng Bitcoin toàn thế giới. Giá trị của NEO hiện đang ở mức 31.38 USD/đồng.

Đội ngũ phát triển NEO
Đội ngũ phát triển NEO
  • NEO và tiềm năng phát triển

Trong bài phát biểu chia sẻ về thương hiệu cũng như chiến lược mới của NEO, ông Da Hongfei từng đi sâu vào phân tích tương lai mở rộng của công nghệ blockchain. Đây chính là nơi mà mọi tài sản đều chuyển sang hình thức số hóa, được lập trình với với các hợp đồng thông minh. Cùng với đó, sữ liệu cũng hoàn toàn minh bạch và cởi mở. Tuy nhiên, điểm đặc biệt nữa là NEO đang triển khai các kế hoạch với hy vọng kết nối, hợp tác với các cơ quan chứng nhận ở Trung Quốc. Từ đây, các tài sản thực tế sẽ được lập bản đồ bằng cách tận dụng sự linh hoạt của hợp đồng thông minh. Ngoài ra, một bằng sáng chế mới cho biết về khả năng tương tác phân phối xuyên chuỗi cũng đã được cấp cho NEO  .

Theo chia sẻ của Erik Zhang – chuyên gia phát triển chính của NEO, ông đã chỉ ra những điểm khác biệt nổi bật giữa NEO và Ethereum đặc biệt về yếu tố ngôn ngữ lập trình. Trong đó, điểm trừ của Ethereum là khá hạn chế khi đòi hỏi các nhà phát triển cần học cách lập trình với sự hỗ trợ Solidity. Trong khi đó, NEO lại hỗ trợ hầu hết các ngôn ngữ lập trình. Danh sách này có thể kể đến Microsoft.net hay Java, Kotlin… Từ đây, các nhà phát triển sẽ thuận lợi hơn trong việc tạo ra các hợp đồng thông minh. Với việc tập trung vào việc phát triển ngôn ngữ lập trình, NEO kỳ vọng nhận được sự quan tâm, tìm hiểu của nhiều nhà phát triển trong tương lai.

Có nên đầu tư vào NEO?
Có nên đầu tư vào NEO?
  • NEO có là sự đầu tư xứng đáng?

Gần đây, trước tốc độ tăng trưởng quá nhanh, NEO đã bắt đầu có sự điều chỉnh giá và hiện mức giá chỉ rơi vào hơn 31 USD/đồng. Nếu bạn muốn mua NEO và trữ để bán, đây được coi chính là thời điểm vô cùng thích hợp.

  • Bạn có thể giao dịch mua bán NEO ở đâu?

Tương tự như những đồng tiền điện tử khác, khi muốn mua NEO, bạn sẽ cần trải qua hai bước cơ bản dưới đây.

– Đầu tiên, bạn cần mua bitcoin bằng cách tham khảo một số bài viết hướng dẫn khác.

– Sau khi có Bitcoin, bạn có thể sử dụng để mua NEO trên hầu hết các sàn giao dịch tiền điện tử phổ biến như Bittrex, Poloniex…

Thực tế, NEO vốn là một đồng tiền điện tử mới, khó dự đoán tương lai bởi còn nhiều biến động có thể xảy ra. Tuy nhiên, hầu hết giới đầu tư đều nhận định rằng đây chính là đồng tiền điện tử sở hữu nhiều tiềm năng. Bởi lẽ đó, việc đầu tư vào NEO cũng có thể là lựa chọn mà bạn nên cân nhắc. Điều quan trọng là đầu tư đúng cách, đúng thời điểm chắc chắn sẽ mang lại thành công ngoài mong đợi.

Check Also

Sia vun đắp từng bước trở thành nền tảng lưu trữ lớn nhất hành tinh

SiaCoin – Sứ mệnh nền tảng lưu trữ dữ liệu lớn nhất hành tinh

SiaCoin là một đồng tiền điện tử của nền tảng lưu trữ dữ liệu phân …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *