Home / Kiến Thức / Điểm cốt lõi của Monero XMR người đầu tư không thể bỏ qua

Điểm cốt lõi của Monero XMR người đầu tư không thể bỏ qua

Khi mà Bitcoin đang dần trở nên khan hiếm và đắt đỏ thì Monero XMR đã xuất hiện như một “phiên bản nâng cấp” của đồng tiền ảo này. Bởi những tính năng ưu việt của bản thân mà ngay từ khi vừa mới được công bố, đồng tiền ảo này đã gây được sóng gió lớn trên thị trường quốc tế.

Lý giải về “tiền ảo” Monero XMR

Được đưa vào thị trường từ năm 2014, không mấy ai có thể nghĩ rằng chỉ trong 3 năm ngắn ngủi, vốn hóa của đồng tiền này từ 3,7 triệu USD đã tăng lên 111 USD vào tháng 12 năm 2016 và đến năm 2017 đã đạt hơn 300 triệu USD. Nếu so sánh với đồng tiền ảo được ra mắt sớm hơn vào năm 2013 là Ethereum thì số vốn hóa của đồng tiền này cao hơn gấp gần 5 lần.

Là đồng tiền mới nhưng XMR được dự báo sẽ nhanh chóng trở thành đối trọng của Bitcoin
Là đồng tiền mới nhưng XMR được dự báo sẽ nhanh chóng trở thành đối trọng của Bitcoin

Nếu như đồng Ethereum được chế tạo trên một nền tảng hoàn toàn tách biệt với Bitcoin thì đồng tiền Monero XMR được hỗ trợ bởi chính Wladimir J. Van Der Laan  – người đã tạo nền tảng vững chắc để duy trì Bitcoin Core.

Có thể bạn quan tâm:

Tuy nhiên không phải vì thế mà Monero được vận hành trên nền tảng Bitcoin như nhiều đồng tiền ảo ở thời điểm hiện tại. Ngược lại, giá trị của đồng tiền kĩ thuật số này được tạo dựng trên giao thức CrytoNote và một số thuật toán  Blockchain. Chính những yếu tố này đã mang đến cho một đồng tiền ảo mới ra đời chưa lâu đã vượt qua nhiều đối thủ nặng kí để chiếm danh hiệu đồng tiền hoạt động tốt nhất vào năm 2016.

Giá trị của đồng tiền này đã tăng trưởng vượt mức kỉ lục 1000%
Giá trị của đồng tiền này đã tăng trưởng vượt mức kỉ lục 1000%

Nếu so với bitcoin hiện đang được giao dịch với mức giá lên đến 4000 USD và con số 96 USD của XMR nhiều người sẽ cho rằng giá trị của đồng tiền ảo này không thể vượt qua bitcoin cả về trung hạn lẫn dài hạn. Tuy nhiên nếu xem xét đến khía cạnh bitcoin ngay từ khi vừa đưa vào giao dịch có mức giá khoảng hơn 400 USD với đồng tiền XMR chỉ có giá là 0.5 USD bạn sẽ thấy được sự khác biệt cực lớn.

Rõ ràng, Monero XMR xứng đáng là một đối thủ đáng gờm của hệ thống các đồng tiền ảo kĩ thuật số trên thế giới bởi khả năng tăng trưởng vượt bậc của nó. Tính đến thời điểm hiện tại đã tăng hơn 1000% so với ban đầu.

Rất nhiều các chuyên gia về lĩnh vực tiền công nghệ đã nhận định Monero chính là đồng tiền nên đầu tư ngay từ hôm nay.

Giá trị đồng tiền kỹ thuật Monero mang lại cho người đầu tư

Monero XMR là một đồng tiền mới và chưa được dùng nhiều trên thị trường. Tuy nhiên có lẽ rất nhiều người sẽ khó khăn khi giải đáp vì sao đồng tiền mới này lại có thể tạo ra được nhiều cú đột phá như vậy. Điều này không khó để lý giải khi ở thời điểm hiện tại, nó đã và đang khắc phục được rất nhiều điểm yếu mà đồng bitcoin tiền nhiệm còn đang loay hoay đi tìm lời giải đáp.

Đồng tiền thể hiện cho sự bảo mật tuyệt đối trong giao dịch
Đồng tiền thể hiện cho sự bảo mật tuyệt đối trong giao dịch

Trong số những ưu điểm mà đồng tiền này mang lại cho người sử dụng không thể không kể đến đó chính là sự bảo mật thông tin tối đa.

Bitcoin là một đồng tiền có lượng giao dịch cực khủng và các máy đào được đặt khắp nơi trên thế giới. Nhưng đồng tiền này có một điểm chết người khi giao dịch đó chính là thông tin không bảo mật. Ai cũng có thể truy xuất được số lượng cũng như IP giao dịch ở khắp nơi trên thế giới. Mặt khác người dùng chỉ có một ví tiền để giao dịch bitcoin ở khắp nơi đổ về nên việc bị truy xuất thông tin có thể tiến hành dễ dàng hơn bao giờ hết.

Monero XMR đã giảm thiểu tối đa sự rủi ro này khi tiến hành một thuật toán cực kì mới. Đó là sự xáo trộn ngẫu nhiên các giao dịch nhằm tăng tính bảo mật cho người sử dụng. Nói một cách đơn giản có thể hiểu rằng người dùng sẽ cực khó bị phát hiện nếu sử dụng đồng tiền ảo này. Bởi XMR mã hóa hết tất cả các thông tin giao nhận, chỉ có người nhận mới có mật mã (mã khóa) để xem thông tin giao dịch.

Như thế có nghĩa là ngoài người có mã khóa sẽ không ai có thể truy xuất được thông tin từ những cuộc giao dịch này.

Việc truy xuất địa điểm và thông tin giao dịch Moreno là cực kì khó khăn
Việc truy xuất địa điểm và thông tin giao dịch Moreno là cực kì khó khăn

Ở một tầng cao hơn, Monero tiến hành sự xáo trộn ngẫu nhiên các giao dịch có giá trị tương đương nhau. Việc này sẽ càng làm khó hơn nữa cho công cuộc truy xuất dữ liệu người sử dụng. Chính vì tính năng này mà rất nhiều chuyên gia đã nhận định đồng tiền này sẽ nhanh chóng chiếm được thị phần “khủng” trong thế giới tiền ảo.

Cơ hội hiếm có cho người đầu tư

Hiện nay việc đào bitcoin đã trở nên không còn đơn giản như ban đầu. Nếu không trang bị công cụ chuyên nghiệp với ước tính lên đến hàng nghìn USD thì bạn khó có thể đạt lợi nhuận mong muốn với đồng tiền đã quá nổi tiếng này.

Tuy nhiên, XMR lại chính là “mỏ vàng” cho những nhà đầu tư ở thời điểm hiện tại. 18.4 triệu là con số đồng XMR sẽ được khai thác trong vòng 8 năm. Nếu tính thời điểm đồng tiền này ra đời vào năm 2014 thì rõ ràng chúng ta còn đến 5 năm để có thể khai thác đồng tiền này ở một level dễ dàng hơn rất nhiều so với bitcoin.

Cơ hội dành cho người đầu tư XMR còn khá dồi dào
Cơ hội dành cho người đầu tư XMR còn khá dồi dào

Hơn thế nữa, thay vì phải mất đến 120s chỉ tiêu thời gian cho mỗi khối tiền thì hiện nay bạn sẽ chỉ mất khoảng 60s cho 1 khối Monero XMR mà thôi. Chưa kể đến thời gian bổ sung, phát hành khối cắt giảm 50% so với các đồng tiền khác trên thị trường cũng chính là những ưu điểm vượt bậc của đồng tiền này.

Nhận được sự bảo trợ của Alphabay

Rõ ràng một sản phẩm mới khi được tung ra thị trường sẽ nhận được rất nhiều sự hoài nghi của người dùng. Tuy nhiên với sự bảo trợ của Alphabay dành cho Monero XMR thì người dùng hoàn toàn có thể yên tâm đưa đồng tiền này vào danh mục đầu tư ở thời điểm hiện tại.

Alphabay là một trong những trang web giao dịch tiền ảo ngầm lớn nhất trên thế giới tính đến thời điểm hiện tại. Những giao dịch đầu tiên bằng đồng Monero đã được thực hiện thành công trên trang Alphabay từ tháng 9 năm 2016.

Đầu tư XMR là cơ hội để có thể kiếm được nguồn lợi nhuận lớn
Đầu tư XMR là cơ hội để có thể kiếm được nguồn lợi nhuận lớn

Có rất nhiều chuyên gia đã nhận định rằng từ động thái của Alphabay, chỉ một thời gian không lâu nữa, XMR sẽ nhanh chóng được công nhận giao dịch trên các thị trường chợ đen, web ngầm trên thế giới. Bởi rõ ràng một đồng tiền có tỉ suất lợi nhuận cao lại an toàn khi giao dịch sẽ chính là thỏi nam châm có sức hút mạnh mẽ nhất trên thị trường.

XRM là đồng tiền mới nhưng đang có những bước tiến thặng dư về tỉ lệ tăng trưởng. Nếu có thể chớp được cơ hội đầu tư với đồng tiền này người dùng rất dễ dàng có thể mang lại nguồn lợi nhuận lớn khi chi phí đầu tư ban đầu được cắt giảm đáng kể so với đầu tư bitcoin.

Check Also

Sia vun đắp từng bước trở thành nền tảng lưu trữ lớn nhất hành tinh

SiaCoin – Sứ mệnh nền tảng lưu trữ dữ liệu lớn nhất hành tinh

SiaCoin là một đồng tiền điện tử của nền tảng lưu trữ dữ liệu phân …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *