Home / Kiến Thức / Điều gì làm cho Lisk trở nên khác biệt?

Điều gì làm cho Lisk trở nên khác biệt?

Lisk là một nền tảng ứng dụng của Blockchain, được thành lập vào đầu năm 2016 dựa trên nền tảng blockchain và tokenLSK. Không giống như các loại tiền điện tử khác, Lisk khác biệt bằng sự áp dụng thuận tiện cho tất cả mọi người, nghĩa là ai cũng có thể cài đặt và sử dụng Lisk để tạo ra các ứng dụng với chức năng phân tán bằng ngôn ngữ javaScript.

Có thể bạn quan tâm:

Lisk là gì?

Lisk được ký hiệu là LSK, là một loại tiền điện tử nằm trong top 10 đồng tiền có giá trị cao và được sử dụng phổ biến nhất hiện nay trên thị trường. Trên nền tảng Blockchain và token LSK của mình, Lisk sẽ cho phép các nhà phát triển tạo, phân phối và quản lý các ứng dụng Blockchain phân tán bằng hình thức triển khai sidechain của chính mình khi liên kết với mạng Lisk, bao gồm một mã thông báo tùy chỉnh. Nhờ sự linh hoạt của các sidechains, các nhà phát triển, đầu tư có thể thực hiện và tùy chỉnh các ứng dụng Blockchain hoàn toàn.

Đầu năm 2016, Lisk được tách từ Crypti của Max Kordek và Oliviver Beddow, từ đó tạo ra hàng loạt các ứng dụng trên mạng Lisk bằng việc mở ra các chuối ứng dụng bên ngoài. Lý do tạo ra Lisk được giải thích là sau nhiều năm tham gia trong ngành công nghiệp Blockchain, Max Kordek và Oliviver Beddow đã chứng kiến sự thiếu hụt của người phát triển trong khi đó ứng dụng này lại đang trở thành hiện tượng với rất nhiều tiềm năng. Với tầm nhìn và mong muốn làm cho công nghệ Blockchain dễ tiếp cận hơn với người dùng, họ đã hình dung ra một ứng dụng để làm cho Blockchain tăng tốc và đơn giản hóa.

Website chính xác của LSK là https://lisk.io

Lisk nằm trong top 10 đồng tiền ảo có giá trị nhất hiện nay
Lisk nằm trong top 10 đồng tiền ảo có giá trị nhất hiện nay

Điều gì làm cho Lisk trở nên khác biệt?

Lisk không chỉ là một công cụ phát triển mà đó còn là cơ hội để trở thành một phần quan trọng trong cuộc chiến đổi mới công nghệ lớn nhất hiện nay kể từ khi Internet ra đời. Lisk nhằm mục đích làm cho công nghệ Blockchain dễ tiếp cận hơn với một SDK được viết bằng ngôn ngữ lập trình Javacript, tập trung đặc biệt vào trải nghiệm của người dùng, hỗ trợ nhà phát triển và tài liệu chuyên sâu.

Tổ chức Lisk đặt ra mục đích để truyền cảm hứng và giáo dục các doanh nhân nói chung và các nhà phát triển nói riêng. Mục đích cuối cùng là tìm kiếm và đưa những tài năng này vào ngành công nghiệp blockchain. Thực hiện điều này bằng hình thức cho phép các nhà phát triển xây dựng ứng dụng phân tán với SDK trên mạng Lisk. Bằng điều này, chúng tôi sẽ cung cấp một thanh công cụ nhập dữ liệu đưa đến với người dùng từ ý tưởng đến sản phẩm.

Hầu hết các giải pháp thay thế hoặc ứng dụng của Blockchain đều dựa trên hoặc được thiết kế dành riêng cho blockchain tư nhân. Lisk phấn đấu để cung cấp tốt nhất dành cho  cả 2 thế giới này. Ngách phát triển manichain cung cấp ổn định và đảm bảo an toàn tuyệt đối trong khi các sidechains được sử dụng linh hoạt không giới hạn. Bằng cách này, Lisk cung cấp cho các nhà phát triển  một môi trường nơi họ có toàn quyền kiểm soát để tạo ra mạng blockchain của riêng họ như là một sidechain nhưng không phải đối mặt với bất kỳ sự phức tạp mà người ta vẫn hay gặp của việc tạo ta một mạng lưới blockchain từ đầu.

Lisk tập trung vào sự khác biệt và trải nghiệm của người dùng
Lisk tập trung vào sự khác biệt và trải nghiệm của người dùng

Tại sao mọi người lại tin tưởng vào Lisk?

Trước hết, Lisk là một dự án mã nguồn mở trong đó phát triển được quản lý công khai thông qua Github của chúng tôi sử dụng mô hình phân nhánh. Chúng tôi đặt giá trị rất cao về bảo mật, do đó chúng tôi liên tục mở rộng bộ kiểm tra mã nguồn và cam kết với một hệ thống đánh giá nghiêm ngặt đồng thời phạm vi kiểm tra liên tục được cải thiện.

Mạng Lisk được phân quyền và tin tưởng. Điều này có nghĩa là không một cá nhân nào được kiểm soát trực tiếp. Mạng lưới được đảm bảo có xác nhận và phát sóng hiệu lực của các giao dịch bằng cách đưa chúng vào các khối có kiểm soát. Phần lớn sự tin cậy này xuất phát từ thực tế. Lisk hoàn toàn là mã nguồn mở và được phân quyền. Các nhà phát triển trên khắp thế giới được tự do kiểm tra và các minh tính chính xác hoạt động của Lisk.

Tất cả các giao dịch có thể được kiểm toán minh bạch trong thời gian thực giao dịch của mỗi người. Tất cả các tài khoản thanh toán có thể được thực hiện mà không cần phụ thuộc vào bên thứ ba hay toàn bộ hệ thống được bảo vệ bởi các thuật toán mật mã được đánh giá  ngang bằng với các thuật toán được sử dụng cho ngân hàng trực tuyến.

Mạnh Lisk được phân quyền và tin tưởng
Mạnh Lisk được phân quyền và tin tưởng

Về cách thiết lập mật khẩu, do không thể thay đổi được chế độ cài đặt mật khẩu mới của Lisk Blockchain nên trong trường hợp bị mất mật khẩu, người dùng sẽ mất đi quyền truy cập vào tài khoản của mình và thực hiện giao dịch. Để tránh điều này, hãy nhớ đến mật khẩu thay thế ngay trong lần cài đặt tài khoản đầu tiên. Bạn sử dụng mật khẩu thứ hai này thay cho mật khẩu chính khi chẳng may bị mất. Nếu bạn thực sự làm mất mật khẩu chính và cả mật khẩu thứ hai thì bạn sẽ không thể phục hồi tiền của mình. Hãy đảm bảo mật khẩu của bạn chính là điều kiện tối ưu nhất để bạn sử dụng lisk dễ dàng hơn.

Sẽ không mở được tài khoản Lisk nếu như không có mật khẩu
Sẽ không mở được tài khoản Lisk nếu như không có mật khẩu

Tiềm lực mạnh mẽ của Lisk

Lisk bắt đầu nhận đóng góp chính xác từ Tháng 3 năm 2016, phát hành chính thức vào ngày 24/5/2016 và đã huy động được hơn 14.000 BTC trong đợt chào hàng ban đầu. Hiện trong ICOS 100.000.000 LSK đã được phân phối qua các nhóm như các thành viên ICO, nhóm nòng cốt, các cố vấn, đối tác và các bên thứ bai, những người ủng hộ LSK.

Các thẻ LSK đã có mặt trên các sàn giao dịch lớn bao gồm Bittrex, Poloniex, YoBit và Jubix. Ở đó, các thanh tra thẻ LSK có thể được trao đổi cho các cho các bí mật khác ngoài Bitcoin. Ngoại trừ tiền Trung Quốc và đồng Yên Nhật, hiện tại bạn không thể mua các thẻ LSK trực tiếp với các loại tiền tệ FIAT khác. Lisk Blockchain sẽ cần phải mất 10 giây để thực hiện giao dịch. Thời gian này chính là độ an toàn cho phép trong giới hạn trước khi chấp nhận các giao dịch đến hoặc xác nhận các giao dịch đi.

Lisk đã có mặt trên hầu hết các sàn giao dịch lớn
Lisk đã có mặt trên hầu hết các sàn giao dịch lớn

Chiến lược tiếp thị cho Lisk bao gồm ba giai đoạn chính. Chiến lược này được đặt ra phù hợp với sự phát triển của sản phẩm Lisk và độ tiếp thị cùng xu hướng truyền thông mở rộng theo đó.

Giai đoạn đầu tiên bao gồm việc tạo ra sự hiểu biết giữa các thành viên của công đồng bằng cách đăng blog thường xuyên, tổ chức các cuộc gặp mặt để tiếp thị. Nhiệm vụ này nhằm tạo ra sự tin tưởng cần thiết trước khi chúng tôi có thể mong đợi sự chấp nhận của người dùng lớn.

Giai đoạn thứ hai bắt đầu khi thay đổi nền tảng của Lisk hoàn tất và phiên bản alpha của SDK đã phát hành. Từ thời điểm đó, nỗ lực tiếp thị sẽ tăng đáng kể để có được những người sử dụng sớm nhất. Để đạt được điều này, các hoạt động tiếp thị sẽ bao gồm hội thảo SDK, hội nghị mini nhằm xây dựng một số ít các ứng dụng nội bộ để thiết lập tiêu chuẩn và chất lượng mà Lisk phấn đấu.

Giai đoạn thứ 3 chính là mở rộng các nỗ lực của chúng tôi để thúc đẩy sự phổ biến của các nhà phát triển javaScript và người sử dụng ứng dụng trong và ngoài cộng đồng Blockchain. Đồng thời giáo dục thêm cho công chúng về các giải pháp mạng phân tán và thúc đẩy các trường hợp sử dụng thực sự của  ứng dụng Lisk thành công.

Lisk được giới chuyên gia đánh giá là một ứng dụng tiềm năng thực sự trong công nghệ Blockchain hiện hành. Với những thao tác đơn giản trong cài đặt và sử dụng, nhà phát triển đã nắm trong tay những cơ hội mở rộng kinh doanh rất lớn đồng thời đào sâu hơn nữa vào thị trường tiền điện tử đang hot hiện nay.

Check Also

Sia vun đắp từng bước trở thành nền tảng lưu trữ lớn nhất hành tinh

SiaCoin – Sứ mệnh nền tảng lưu trữ dữ liệu lớn nhất hành tinh

SiaCoin là một đồng tiền điện tử của nền tảng lưu trữ dữ liệu phân …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *