Home / Kiến Thức / Factom khẳng định số 1 trong lưu trữ dữ liệu

Factom khẳng định số 1 trong lưu trữ dữ liệu

Factom là một đồng tiền ảo được hình thành trên mã hóa thuật toán cryptocurrency hoàn hảo. Đồng tiền này được hoạt động dưới dạng phân phối một hệ thống sao lưu hồ sơ xác định, không thể thay đổi, nằm trong ứng dụng của hệ thống Blockchain dùng để giải quyết các vấn đề đang tồn tại thực tế trong giới đầu tư.

Factom được ký hiệu là FCT hoặc Factoid hay còn được gọi là hàng loạt công ứng viên đang phát triển. Các công ty được cho phép sử dụng FCT để xây dựng nền tảng dữ liệu cố định, dự trữ thông tin Factom trong một blockchain riêng với chủ sở hữu riêng. Sau đó nguồn dữ liệu này tạo ra một giá trị được gọi là “giá trị băm” và lưu lại trong hệ thống blockchain Bitcoin.

Có thể bạn quan tâm:

Factom ra đời mang đến một điểm sáng cho thị trường thương mai điện tử
Factom ra đời mang đến một điểm sáng cho thị trường thương mai điện tử

Factom ra đời như thế nào?

Ngày 25 tháng 01 năm 2014 được coi như ngày ra đời của Factom với một sự kiện đánh dấu bước chuyển mình mạnh mẽ của thị trường đồng tiền ảo. Cuộc gặp gỡ thân mật giữa Paul Snow và David Johnston thảo luận về hình thức phân phối dữ liệu tạo tiền đề cho Paul phát minh ra công nghệ sau này trở thành Factom. Đến tháng 6 cùng năm, Paul Snow có bản cam kết đầu tiên với Github thực hiện mã hóa lần thứ nhất.

Cuối cùng đến tháng 11, công cụ Blockchain được xuất hiện như một cầu nối trung gian lưu giữ tất cả các dữ liệu không thể thay đổi dưới sự quản lý của Michael J. Casey. Hiện nay, Factom đang được điều hành bởi Peter Kirby – Tổng giám đốc. Ông cũng đưa ra phương châm phát triển của Factom: “Factom đã và đang hoàn thiện hệ thống một cách đơn giản hóa: tạo ra phần mềm lưu trữ tất cả các dữ liệu chân thực nhất, không thể thay đổi được và phần mềm này sẽ có tác dụng giải quyết những vấn đề kinh tế, khó khăn ở thế giới thực đang tồn tại”.

Website chính thức của Factom https://www.factom.com

Factom là ứng dụng công nghệ lưu trữ dữ liệu tồn tại mãi mãi
Factom là ứng dụng công nghệ lưu trữ dữ liệu tồn tại mãi mãi

Nhắc nhiều đến Blockchain, vậy Blockchain là gì?

Nếu bạn đang xâm nhập thị trường tiền điện tử thì không thể không quan tâm đến hệ thống Blockchain. Đây hay còn được gọi là chuỗi các khối cơ sở dữ liệu phân cấp mà người dùng có quyền truyền tải, sao lưu thông tin theo hệ thống đã được mã hóa , chính vì thế, cơ sở dữ liệu này đảm bảo an toàn thông tin tuyệt đối.

Hiểu đơn giản về công nghệ blockchain này được xây dựng nhằm ngăn chặn việc thay đổi dữ liệu của một ai đó khi họ đang thực hiện giao dịch bitcoin hay những tiền điện tử khác cũng sẽ được ghi lại và không thể thay đổi hay xóa đi được. Blockchain được đánh giá như là một sáng kiến hoàn hảo trong thị trường này, bước đi vững chắc cho một bức phá lớn thanh toán thương mại điện tử nhanh chóng, tiết kiệm và thuận tiện.

Lý do để tạo ra Factom?

Bitcoin blockchain chính là vấn đề cốt lõi và nó đang có một số vật cản. Nhập dữ liệu vào blockchain bitcoin là khá tốn kém với một số lượng nhất định chưa kể với một số lượng lớn thì sẽ rất khó khăn. Ngoài ra, hệ thống không thể sử lý được một khối lượng giao dịch cao trong cùng một thời điểm. Chính vì điều này đã làm cản trở hiệu suất và gây không thoải mái cho người sử dụng. Factom được phát minh chính là giải pháp tối ưu để xử lý những vật cản trên. Các đơn đặt hàng thuận tiện, tiết kiệm chi phí và chịu được cường độ lớn khi có quá nhiều giao dịch đang tiến hành cùng lúc.

Một tính năng khác mà blockchain cung cấp nữa là tính năng theo dõi quá trình giao dịch lớn của chủ sở hữu. Điều này cho phép bạn có thể kết nối những dữ liệu mà bạn quan tâm và những dữ liệu mà bạn bỏ qua đáng iếc. Không giống như Bitcoin sẽ yêu cầu bạn có tất cả các dữ liệu chứng minh còn Factom thì cho phép bạn chứng minh tệp dữ liệu của mình mà không cần đến tất cả các dữ liệu trong Factom.

Factom tiết kiệm chi phí và chịu được số lượng giao dịch lớn
Factom tiết kiệm chi phí và chịu được số lượng giao dịch lớn

Vị thế quan trọng của Factom trong thị trường hiện nay như thế nào?

Factom cung cấp một cơ chế phân tan để khóa dữ liệu, làm cho dữ liệu luôn được kiểm soát một cách độc lập. Chức năng của Factom phát huy tác dụng một cách tối đã khi áp dụng vào các giao dịch kinh doanh hay dự án. Factom cho phép mọi người và doanh nghiệp sử dụng dịch vụ “công chứng bản sao” được minh chứng bằng thuật toán mã hóa.

Ngoài ra, Factom còn được coi như là một nguồn chia sẻ thông tin từ nhiều như một nguồn dữ liệu chính thống được bảo vệ bằng nhiều chữ ký xác nhận. Đây được xem như “bằng chứng bất di bất dịch” cho tất cả các bên.

Factom trở thành một kho dữ liệu bền vững cho các doanh nghiệp
Factom trở thành một kho dữ liệu bền vững cho các doanh nghiệp

Sử dụng Factom như thế nào?

Factom được phát minh là một ứng dụng công nghệ. Các tiện ích hiện tại hoặc sắp tung ra thị trường có thể cung cấp dữ liệu trực tiếp liên quan đến Factom Blcokchain bằng các cuộc gọi API Factom. Thực tế, đây là một giao thức cho phép các ứng dụng cung cấp chức năng khi vượt quá các giao dịch tiền tệ.

Factom với phương châm hiện đại, được xây dựng một nền tảng tiêu chuẩn, hiệu quả và an toàn cho các ứng dụng này chạy nhanh hơn, rẻ hơn và độc lập. Các ứng dụng thương mại đều dựa trên giao thức Factom và hiện nay chúng ta có thể thấy Bitcoin Blcokchain đang sử dụng để bảo vệ dữ liệu của chính nó.

Giá trị đồng tiền ảo Factom

Tại thời điểm hiện tại thì 1 FCT có giá khoảng $29.78. Tổng vốn thị trường hiện nay đạt ngưỡng $101,502,823 tương đương với 46.944 BTC. Với giá trị không hề nhỏ chút nào, một đồng tiền Factom cùng với những ứng dụng thuận tiện, áp dụng dễ dàng, có mối quan hệ mật thiết với Bitcoin và Ethereum hứa hẹn đây sẽ là một loại tiền điện tử với tiềm năng vô cùng lớn.

Giá trị đồng tiền ảo Factom phát triển mạnh mẽ từng ngày
Giá trị đồng tiền ảo Factom phát triển mạnh mẽ từng ngày

Tầm nhìn và sứ mệnh của Factom

Cùng với Factom, chúng tôi sẽ định vị lại hệ thống trên toàn thế giới theo hướng “sự thật”, có ích cho sự phát triển kinh tế hiện đại. Các thể chế hay con người ngày nay đều có thể giải quyết các vấn đề khó khăn và thay đổi những quan điểm, định kiến xã hội để xã hội trở nên tốt hơn khi họ có một nền tảng kiến thức đáng tin cậy. Factom xây dựng hệ thống lưu trữ dữ liệu hoặc chia sẻ dữ liệu có bản quyền để đảm báo sự công bằng cho tất cả mọi người.

Với tất cả những thông tin, Factom được nhận định đã và đang trở thành một nền tảng lý tưởng được áp dụng linh hoạt phương thức hoạt động và trong các lĩnh vực khác nhau bao gồm ngân hàng, hệ thống tài chính, kiểm toán, bệnh án , bỏ phiếu, sử hữu tài sản, bán lẻ, hay là tập tin tài liệu, ký sự, phóng sự, phim và còn nhiều hoạt động khác nữa. Factom chính là một công cụ để cá nhân hay doanh nghiệp có thể tự điều chỉnh cách lưu trữ dữ liệu của mình theo ý muốn mà vẫn đảm bảo  rằng dữ liệu này sẽ được tồn tại mãi mãi, bảo mật tuyệt đối với chỉ riêng quyền sở hữu của bạn.

Check Also

Sia vun đắp từng bước trở thành nền tảng lưu trữ lớn nhất hành tinh

SiaCoin – Sứ mệnh nền tảng lưu trữ dữ liệu lớn nhất hành tinh

SiaCoin là một đồng tiền điện tử của nền tảng lưu trữ dữ liệu phân …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *