Home / Kiến Thức / Golem hứa hẹn sự bùng nổ thị trường tiền ảo 2017

Golem hứa hẹn sự bùng nổ thị trường tiền ảo 2017

Golem là một dự án với cách thức mã nguồn mở, có thể hiểu đơn giản Golem giống như một siêu máy tính trên toàn cầu cho phép tất cả website, các ứng dụng đang hoạt động đều có thể truy cập vào nó. Dự án được thiết lập và vận hành bởi nguyên lý mạng P2P với sự liên kết mạnh mẽ với các máy tính trạm của bạn từ địa chỉ máy tính đến trung tâm dữ liệu.

Thông tin cần biết về Golem:

  • Website chính thức: https://www.golem.network
  • Mã nguồn: golemfactory
  • Ký hiệu: GNT
  • Sáng lập bởi: Julian Zawistowki – Giám đốc điều hành và là người sáng lập ra Golem

Có thể bạn quan tâm:

Golem là một cách thức làm việc mới trên internet

Golem được thiết kế là một siêu máy tính toàn cầu, mã nguồn mở cho phép bất cứ người dùng nào cũng đều truy cập được. Nó được tạo thành từ liên kết chặt chẽ từ máy tính người dùng cá nhân đến toàn bộ trung tâm dữ liệu. Bất cứ ai cũng có thể sử dụng Golem để tính toán gần như với tất cả chương trình nào mà bạn có thể từ công việc liên quan đến nghiên cứu hay thực hiện trên những trang web đang hoạt động một cách phân quyền và không tốn kém. Mạng Golem được đánh giá như một nền kinh tế có sự chia sẻ quyền lực tính toán, là nơi mà mọi người có thể kiếm tiền bằng sức mạnh tính toán của họ hoặc sáng lập và bán phần mềm.

Golem như là một siêu máy tính toàn cầu
Golem như là một siêu máy tính toàn cầu

Những lĩnh vực mà mạng Golem được sử dụng

·        Đồ họa máy tính

Golem có thể phân phối nhiệm vụ vẽ GGI. Chỉ mất vài phút bạn có thể thực hiện được bản vẽ của mình, tiếp tục như thế hàng ngày, điều này giúp bạn tiết kiệm chi phí hơn khi sử dụng những phần mềm khác. Phiên bản thứ nhất chính là Brass Golem duy nhất thực hiện được điều này.

·        Kinh doanh

Từ chức năng dự đoán thị trường, Golem có thể dùng để phân tích dữ liệu tốt cho một khối lượng lớn. Đồng thời, Golem có thể tăng tốc độ tính toán kinh doanh trong khi giảm đi chi phí tối thiếu.

·        Điện tử số

Golem giúp cho quá trình bạn sử dụng máy móc nhanh hơn khi đang cố gắng nhận ra hình ảnh hay các mẫu giọng nói của con người.

·        Mật mã

Glem có thể chạy có thể khai thác cryptocurreny được phân quyền hoàn toàn đầu tiên trên thế giới. Nó cũng có thể giúp đỡ công việc viết mật mã cũng như các thuật toán phức tạp trở nên đơn giản và nhanh hơn.

·        Nghiên cứu khoa học

Thế giới khoa học có thể được hưởng lợi từ việc không tốn kém và dễ dàng truy cập vào một siêu máy tính mạnh mẽ. Từ việc phân tích gen di truyền đến mô phỏng vi chất protein để có thể tìm kiếm một cuộc đời khác và hơn thế nữa.

Golem được ứng dụng trong đa lĩnh vực
Golem được ứng dụng trong đa lĩnh vực

Hệ thống Golem phân phối toàn cầu mở rộng nền tiềm năng kinh tế qua nguồn năng lượng từ máy tính

Golem cho phép người dùng hoặc ứng dụng (người yêu cầu) thuê chu kỳ máy của người khác (nhà cung cấp). Bất kỳ người dùng nào từ một chủ sở hữu máy tính cá nhân đến mộ trung tâm dữ liệu lớn có thể đóng góp các nguồn lực cho mạng Golem. Các nhà phát triển phần mềm nằm trong trung tâm của hệ sinh thái Golem nói rằng các ứng dụng Đăng ký và thiết lập giao diện cho phép mọi người chủ động kiểm soát, triển khai, phân phối các ứng dụng phù hợp trong mạng Golem. Một hệ thống giao dịch dựa trên Ethereum xóa các khoản thanh toán giữa các nhà cung cấp, người yêu cầu và phát triển phần mềm.

Golem mang đến những cơ hội kinh doanh hấp dẫn
Golem mang đến những cơ hội kinh doanh hấp dẫn

Công nghệ Golem phân cấp, bảo mật và phát triển mở

Golem có khả năng kết nối hàng triệu máy tính bằng cách sử dụng hệ thống nền tảng P2P chính vì thế mà sẽ không có điểm nào thất bại và khẳng định được thẩm quyền tin cậy của mình. Tất cả các phép toán được diễn ra trong các máy ảo và được cô lập hoàn toàn tự hệ thống của máy chủ lưu trữ. Ngoài ra, Golem luôn luôn mở rộng hoạt động để mang đến cơ hội hội nhập đầu tư nhiều hơn. Các nhà phát triển có thể triển khai hội nhập thích ứng với nền tảng Golem để có thể kiếm tiền dễ dàng hơn rất nhiều.

Dự án Golem được thiết kế bảo mật tuyệt đối
Dự án Golem được thiết kế bảo mật tuyệt đối

Golem đang được xây dựng trên các công nghệ tiên tiến nhất thế giới

·        Nền tảng Peer-to-peer (P2P)

Kiến trúc P2P đảm bảo sự phân cấp và khả năng mở rộng tối đa. Golem hỗ trợ phát triển và truyền thông nganh hàng với một nút lệnh cụ thể. Mỗi kết nối được mã hóa và ký kết đảm bảo an ninh và có tính xác thực cao.

·        Hệ thống giao dịch

Golem bao gồm một hệ thống giao dịch đa đại lý để kết hợp người dùng yeu cầu sức mạnh tính toán với các nhà cung cấp của nó.

·        Phân cấp nhiệm vụ

Người dùng xác định các tác vụ điện toán một cách dễ dàng bằng cách sử dụng Golem của kế hoạch công việc với các khái niệm và thư viện ngôn ngữ lập trình cao cấp. Golem sau đó tự động phân phối mỗi công việc qua mạng hệ thống và thực hiện các phép toán bằng các nút lệnh.

·        Phân phối nhiệm vụ

Trong hoạt động các nút lệnh Golem, mọi thứ diễn ra trong các máy ảo một cách tách biệt nhằm đảm bảo tối đa nhất. Các nhà cung cấp có thể quyết định có bao nhiêu lõi CPU và bao nhiêu RAM và phạm vi mà họ muốn thuê dùng cho Golem Network.

·        Bản chất của hệ thống

Một hệ thống mong muốn được nhiều người dùng sử dụng và tin cậy thì tối thiểu phải đảm bảo được chức năng phân cấp rõ ràng, nghĩ là sẽ không thuộc bất kỳ tổ chức giám sát nào. Điều này cho phép các nút xác định vị trí dang tiếng đối với các đồng nghiệp của họ. Mức xếp hạng của nút lệnh bị hạ xuống trong trường hợp hành vi không thích hợp và được tăng lên sau khi tính toán thành công.

Golem được thiết lập trên kiến P2P tiên tiến
Golem được thiết lập trên kiến P2P tiên tiến

Tiềm năng phát triển của Golem

Với vốn thị trường đã vượt trên mức 400 triệu USD, Golem đã chính thức trở thành loại tiền điện tử xếp hạng thứ 13 trong thị trường thương mại ảo về giá trị và mức độ tăng trưởng phổ biến  vào tháng 4 năm 2017. Quỹ thu hút vốn của Golem đã ngoạn mục nhanh thứ 2 trong lịch sử cryptocurrency – đạt 8.600.000 USD chỉ trong vòng 29 phút. Golem đã lên kế hoạch xác định trở thành một mạng lưới tiền ảo phổ biến trên toàn cầu, mức độ phát triển mạnh mẽ và đạt 100% nguồn mở. Đây chính là tiền đề giúp ích cho việc thực hiện các phép toán có tính chuyên sâu hơn.

Thị trường thương mại tiền ảo đang biến động từng giờ và từng ngày. Chính vì thế vị trí, sức ảnh hưởng của từng đồng tiền trong thị trường cũng sẽ thay đổi liên tục. Golem với sẵn có nền tảng vững mạnh, tính năng và ưu điểm vượt trội, đồng thời những đặc điểm riêng biệt đã giúp mạng Golem thu hút sự quan tâm rất lớn từ giới chuyên môn và các nhà phát triển. Mặc dù vẫn đang trong những bước đi đầu tiên nhưng dự án Golem đã tạo ra một Word Wide phân quyền hoàn chỉnh và hiệu quả, các máy tính có thể đáp ứng được tất cả nhu cầu của người dùng đồng thời tích hợp với các giải pháp khác hiệu quả.

Check Also

Sia vun đắp từng bước trở thành nền tảng lưu trữ lớn nhất hành tinh

SiaCoin – Sứ mệnh nền tảng lưu trữ dữ liệu lớn nhất hành tinh

SiaCoin là một đồng tiền điện tử của nền tảng lưu trữ dữ liệu phân …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *