Home / Kiến Thức / Lý do NEM đang thu hút cực mạnh giới đầu tư?

Lý do NEM đang thu hút cực mạnh giới đầu tư?

NEM là một đồng tiền điện tử được tạo ra trên nền tảng cryptocurrency và hệ thống blockchain peer-to-peer. Thời gian gần đây, NEM được đánh giá là loại tiền tệ có vốn thị trường hóa vô cùng tiềm năng trong bối cảnh ngành công nghiệp Blockchain đang chiến đấu với DAO. Hiện NEM đã thu hút được một lượng nhà đầu tư nhất định như ở Nhật Bản, Hàn Quốc và thử nghiệm NEM như là một hình thức thanh toán mới, hiện đại và tiện dụng.

NEM được ký hiệu là XEM, ra mắt chính thức vào ngày 31/3/2015 với tư cách là một đồng tiền ảo được sử dụng ngang hàng trong nền tảng Blockchain, hiện đang có mặt tại rất nhiều sàn giao dịch tiền ảo lớn trên thế giới. NEM được viết Java – một ngôn ngữ lập trình chuyên môn hóa trong một phiên bản C++. Blockchain NEM đang được sử dụng trên thị trường thường mại với một blockchain với tên là Mijin đang trong quá trình thử nghiệm và đánh giá tiềm năng phát triển.

Có thể bạn quan tâm:

Đồng tiền ảo NEM được sáng tạo ra bởi UtopianFuture – là một người trong hệ thống Bitcointalk, người muốn cải tiến mã nguồn cryptocurrency. Khởi đầu cho kế hoạch là tạo ra mộ nền tảng của mã nguồn mở nhưng sau đó với sự ủng hộ của một codebase mới đã thúc đẩy nhóm phát triển thông qua một quyết định thay đổi định hướng. Phiên bản Alpha của NEM được trình làng vào tháng 6 năm 2014, trải qua phiên bản Beta vào tháng 10  và chính thức tung ra thị trường phiên bản hoàn chỉnh vào tháng 3 năm 2015. Phiên bản cập nhật chính thức của NEM là Catapult công bốn năm 2017 sau một năm dự định.

NEM được ra đời mang đến luồng gió mới trong thị trường đầu tư
NEM được ra đời mang đến luồng gió mới trong thị trường đầu tư

Tính đến năm 2015, thị trường NEM đã bước đầu tạo được tiếng vang có vị thế trên toàn cầu với hơn 15 nhà phát triển và trên 30 nhà tiếp thị sẵn sàng đầu tư vào đồng tiền này. Cuối năm đó, NEM đã có những tín hiệu tích cực trong các hợp đồng làm việc với Tech Bureau trên Mijin – một dán án hệ thống Blockchain khởi nghiệp sử dụng NEM. Số liệu thống kê năm 2016, thử nghiệm thành công Mijin của những doanh nghiệp Nhật Bản đạt 2,5 triệu người khai thác tài khoản  và 1.5 giao dịch / giây. Con số này đã chính thức đánh một tiếng bom lớn với tiềm năng phát triển cực mạnh của đồng tiền NEM, thách thức thị trường tiền ảo với hứa hẹn những thay đổi bất ngờ sau này.

Trang web chính thức của NEM là https://www.nem.io

Lý do thu hút của NEM với thế giới đầu tư ảo

Hiệu suất

Công nghệ Blockchain đã cung cấp mtojo phương pháp cơ bản nhưng đầy khoa học để duy trì tính an toàn của dữ liệu trên tất cả các giao dịch với toàn bộ hệ thống dự liệu truyền thông.

Làm thế nào để NEM mang đến hiệu suất blockchain cao hơn nữa? Nền tảng của Blockchain của NEM được thiết kế và mã hóa dưới  tiêu chuẩn về quy mô và tốc độ. Blockchain riêng tư được NEM cho phép hệ thống cung cấp khối lượng giao dịch hàng đầu với các số bội số. Và cơ chế đồng bộ hóa của nó và chương trình Supernode đảm bảo rằng blockchain mở và công khai của NEM có thể phát triển mà không hề ảnh hưởng đến sự lưu thông và ổn định trong các giao dịch.

NEM cải tiến hiệu suất giao dịch tối ưu hơn
NEM cải tiến hiệu suất giao dịch tối ưu hơn

Dễ phát triển

Công nghệ Blockchain cung cấp khả năng đơn giản hóa đáng kể các loại hệ thống lưu trữ, giao dịch và theo dõi trong chế độ an toàn. Công nghệ này của NEM cho thấy chức năng của nó thông qua giao diện API mạnh mẽ hơn rất nhiều, có thể được sử dụng dưới bất kỳ ngôn ngữ lập trình nào, tạo điều kiện cho việc mở rộng phạm vi sử dụng. Mã logic của hệ thống có thể kết hợp dễ dàng và sử dụng blockchain nơi mạnh nhất là các giao dịch an toàn và tập trung. Trong thời gian ngắn hạn, cấu hình NEM cho doanh nghiệp của bạn, sau đó triển khai NEM tăng mạnh mẽ và không cần phải chỉnh sửa lại cơ sở dữ liệu cho nó.

NEM tạo điều kiện mở rộng phạm vi trên toàn cầu
NEM tạo điều kiện mở rộng phạm vi trên toàn cầu

Tùy chỉnh sâu

Công nghệ Blockchain đang ngày càng được mở rộng để giải quyết nhanh chóng nhiều vấn đề từ ứng dụng trong thế giới thực với việc tùy chỉnh “cryptocoins”. Tùy chỉnh Blockchain theo nhu cầu của bạn hoàn toàn có thể thực hiện được với NEM, Không giống như các công nghệ blockchain khá,c NEM được xây dựng từ đầu với tùy biến modun linh hoạt cho hầu hết các ứng dụng. Chúng tôi gọi nó là hệ thống Smart Asest. Với nó, NEM cho phép bạn tập trung xây dựng chính xác những gì bạn cần, cho dù đó là một hệ thống fintech, theo dõi phía sau, ICO, lưu trữ tài liệu, phân quyền xác thực hoặc nhiều hơn nữa.

NEM cho phép người dùng tùy chỉnh theo ý mình
NEM cho phép người dùng tùy chỉnh theo ý mình

Tính đảm bảo

Với công nghệ Blockchain, hệ thống gần như hoàn hảo. Nó sẽ cung cấp một cách tự nhiên phương thức đảm bảo an toàn cho tất cả các giao dịch, được ghi lại thông qua các quy chuẩn tập trung trên một “cuốn sổ cái” lớn thống nhất. Tuy nhiên, việc thực hiện mỗi blockchain là khác nhau và có những điểm cần phải lưu ý.

Hệ thống kỹ thuật của NEM cung cấp đảm bảo an toàn và vô cùng ổn định thông qua việc sử dụng Eigentrust ++ và mạng lướt cộng đồng được ưu tiên dựa trên kiến trúc hai tầng của nó. Những rủi ro đáng kể trong các hợp đồng thông minh được loại bỏ bằng cách cung cấp tùy chỉnh khối xây dựng cho chức năng NEM để bảo vệ ứng dụng trong tầm tay chứ không phải phụ thuộc vào công nghệ. Tùy chọn blockchain riêng của NEM cho phép kiểm soát hoàn toàn nội bộ dữ liệu riêng tư của một blockchain công cộng chưa  được đánh giá là biện pháp tối ưu, cần phải giám sát và cải tiến hơn.

NEM đảm bảo sự an toàn và ổn định trong tất cả giao dịch
NEM đảm bảo sự an toàn và ổn định trong tất cả giao dịch

Giá trị của đồng tiền ảo NEM coin

Với chỉ 2 năm có mặt trên thị trường tiền ảo nhưng NEM đã nhanh chóng khẳng định được vị thế của mình khi nằm trong TOP 10 đồng tiền ảo có giá tri và vốn thị trường hóa lớn trên thế giới. Cùng với nền tảng vững chắc, NEM được dự báo sẽ có tốc độ phát triển mạnh. Theo nhiều chuyên gia tài chính nhận định, NEM xứng đáng thuộc vào nhóm tiềm năng để giới đầu tư cân nhắc. Ở thời điểm này, giá trị của 1 NEM = ~ 0.122516 $ và có vốn thị trường hóa hơn 1 tỉ $ – một con số mà những đồng tiền cũng phải ghen tị.

Nhìn lại thông số của đồng tiền ảo NEM:

– Tổng vốn cung hơn 1 tỉ $

– Thuật toán mã hóa POI thế hệ mới tiết kiệm điện năng đáng kể so với POW. Thuận tiện cho phân tán quyền lực, không để tiền tập trung vào tay của những người giàu có như POS.

– Công nghệ ứng dụng Blockchain được xây dựng bài bản, khoa học, tiên tiến, hiệu suất cao và có ựu riêng rẽ với các đồng tiền khác.

– Phương châm tạo ra NEM là mang lại một phương thức thanh toán mới an toàn và tốc độ siêu nhanh.

Với những thông tin trên, NEM về cơ bản cũng là một loại tiền điện tử dùng để thực hiện các giao dịch thanh toán quốc tế, giống như các loại tiền ảo khác như Bitcoin, Litecoin,… Nhưng với NEM, người “đào” sẽ có những cơ hội mở rộng kinh doanh, vốn đầu tư với tốc độ nhanh hơn và chế độ bảo mật an toàn hơn, đồng thời tùy chỉnh cấu hình theo ý của họ. Giới chuyên gia nhận định, NEM đã và đang khẳng định được giá trị thương mại lớn như thế nào.

Check Also

Sia vun đắp từng bước trở thành nền tảng lưu trữ lớn nhất hành tinh

SiaCoin – Sứ mệnh nền tảng lưu trữ dữ liệu lớn nhất hành tinh

SiaCoin là một đồng tiền điện tử của nền tảng lưu trữ dữ liệu phân …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *