Home / Kiến Thức / Nỗ lực phát triển đồng tiền Steem từ nền tảng Blockchain

Nỗ lực phát triển đồng tiền Steem từ nền tảng Blockchain

Steem đại diện cho một sự kết hợp giữa các ý tưởng từ phương diện truyền thông xã hội đến cryptocurrencies để tạo nên một loại nền tảng mới với rất nhiều sự phát triển. Bất kỳ ai cũng có thể tạo, chia sẻ hoặc cập nhật nội dung trên mạng Steem, kiếm được các thẻ tín dụng cryptocurrency dựa trên biến động của thị trường tiền ảo.

Steem là gì?

Steem là một cryptocurrency được sử dụng để cung cấp năng lượng cho nền tảng Steemit – một nền tảng phương tiện truyền thông xã hội blockchain. Người dùng tạo và lưu trữ dữ liệu trên Steemit giống như các nền tảng tin tức xã hội khác như Reddit, Hacker News và được Steem ghi nhận cho thành quả của họ.

Dự án Steem được thành lập bởi Ned Scott và Dan Larimer – người điều hành của BitShares vào đầu năm 2016. Cùng chung ý tưởng thành lập nên công ty Steemit Inc đồng thời điều hành và hậu thuẫn cho sự phát triển của nền tảng này. Tuy nhiên, đến tháng 3 năm 2017 thì Dan Larimer đã chính thức rút khỏi công ty.

 • Ký hiệu của Steem: STEEM
 • Ngày sáng lập: Tháng 3 năm 2016
 • Người sáng lập: Ned Scott và Dan Larimer
 • Điều hành bởi: Công ty Steemit Inc
 • Trang web chính thức của Steem: https://steem.io

 

Steem là một đồng tiền khá mới nhưng tiềm năng vô cùng lớn
Steem là một đồng tiền khá mới nhưng tiềm năng vô cùng lớn

Có thể bạn quan tâm:

Cách hoạt động của nền tảng Steem

Về cơ bản, nếu phần lớn dữ liệu dùng để cung cấp càng có giá trị thì càng thu hút được nhiều người quan tâm tới nó, đồng thời càng có nhiều cá nhân có khả năng kết nối và lưu trữ dữ liệu kiếm được đó là của riêng mình.

Người dùng tuyển chọn để tạo ra một thứ bậc nhất định theo nội dung. Khi việc upvotes càng được cao thì khả năng kiếm được càng nhiều. Tuy nhiên, cũng có rất nhiều trường hợp bị downvotes vì có liên quan đến nội dung phụ thuộc vào sự đánh giá của người dùng.

Steemit còn được đánh giá như một cổ đông, nghĩa là người dùng càng giữ nhiều tiền thì có quyền lựa chọn và có tầm ảnh hưởng lớn hơn những người còn lại trong hệ thống nền tảng.

Người dùng càng nhiều tiền thì ảnh hưởng của họ trong Steem càng lớn
Người dùng càng nhiều tiền thì ảnh hưởng của họ trong Steem càng lớn

Steem khác với Bitcoin ở điểm gì?

Cả hai nền tảng Steem và Bitcoin đều được thiết kế với một chức năng đặc biệt trong hệ thống riêng. Bitcoin được tạo ra với mục đích trở thành một đồng tiền kỹ thuật số, P2P. Còn Steem ở cốt lõi của nó là nền tảng của một phương tiện truyền thông xã hội.

Nhiều nền tảng phương tiện truyền thông xã hội đã sử dụng hệ thống lựa chọn bằng cách bỏ phiếu, chẳng hạn như tỉ lệ trả lời cao, cổ phần hoặc “thích” để ưu tiên nội dung. Steem kết hợp các khái niệm này vào một nền tảng dựa trên nền tảng duy nhất mà trả tiền cho người dùng trong Steem cho những đóng góp của họ. Khi Steem và Bitcoin đều là bí mật thì việc sử dụng Steem lại cụ thể hơn cho các mạng xã hội không như Bitcoin.

Steem trả tiền cho những đóng góp của người dùng trong hệ thống
Steem trả tiền cho những đóng góp của người dùng trong hệ thống

Hệ thống kỹ thuật số của nền tảng Steem là gì?

Steem có 3 thẻ kỹ thuật số kết hợp với nhau tạo thành hệ sinh thái Steemit: STEEM, Steem Power (SP) và Steem Dollars.

 • STEEM

STEEM là cryptocurrency của nền tảng mạng Steemit. STEEM có thể được trao đổi cho bitcoin hoặc cryptocurrencies khác thông qua một số trao đổi bí mật. Để bỏ phiếu bạn cần phải biến STEEM của bạn thành Steem Power. Quá trình này được gọi là “powering up”. Bạn cũng có thể chuyển STEEM thành Steem Dollars.

 • Steem Power (SP)

Khi bạn chuyển STEEM thành SP, bạn sẽ chính thức đầu tư vào mạng này như một cổ đông với vốn sở hữu của chính bạn. Một đơn vị của STEEM được chia theo SP tương đương với một phiếu bầu. Những người có SP nhiều nhất đóng góp có ảnh hưởng lớn nhất đến nội dung thì nội dung đó sẽ được nâng lên hàng đầu. Upvotes và downvotes hay flags  từ những người đang sở hữu một lượng lớn SP có giá trị nhiều hơn những người dùng có SP ít. Ngoài ra, khaonrg 90% STEEM mới được tạo ra cho người dùng cho nhiều SP, tạo động lực rất lớn cho người tha gia đầu tư thu nhập của họ từ mạng. Giới hạn tỉ lệ được đặt ra khi chuyển đổi từ SP trở về STEEM, hay còn được gọi tắt nguồn.

 • Steem Dollars

Steem Dollars có giá trị chuyển đổi 1 : 1 với đô la Mỹ, là một đơn vị được sử dụng để đại diện cho một khoản nợ ngắn hạn. Hoilding Steem Dollars được mô tả trong cuốn sách trắng của Steem như một cách để cho cộng đồng biết giá trị của một đô la Mỹ với mục đích thúc đẩy tăng trưởng.

Bộ ba thẻ kỹ thuật số của Steem gồm STEM, Steem Power và Steem Dollars
Bộ ba thẻ kỹ thuật số của Steem gồm STEM, Steem Power và Steem Dollars

Làm thế nào để có được STEEM?

Có hai cách để có được STEEM: mua nó hoặc tự kiếm ra nó. Bạn có thể mua STEEM trên một số sàn giao dịch kín, bao gồm Poloniex, Bittrex và ShapeShift. Mua STEEM có thể sẽ là cách nhanh nhất để sở hữu loại tiền tệ này. Thu nhập STEEM được thực hiện bằng cách tham gia cộng đồng Steem, đăng nội dung, nhận xét đánh giá, chia sẻ và kết nối mạng. Đóng góp với tính khả thi cao trong thực tế thì STEEM của bạn sẽ kiếm được càng nhiều tiền.

STEEM có thể mua hoặc tự kiếm ra nó
STEEM có thể mua hoặc tự kiếm ra nó

Steem mang lại lợi nhuận ra sao?

Có rất nhiều cơ hội để kiếm được phần thưởng bằng cách tham gia vào mạng Steem. Việc thưởng cho các cá nhân được thực hiện với mục đích tạo ra và lưu giữ nội dung mang lại giá trị cho cộng đồng chính là điểm cốt lõi của Steem. Điều đó nói lên người dùng mới nên có những hành động thực tế bởi rất hiếm khi có một cá nhân để có một bài viết đầu tiên mà kiếm được phần thưởng lớn.

Steem sử dụng hệ thống bỏ phiếu để xếp hạng chất lượng nội dung – đây chính là một động lực mạnh mẽ để các thành viên tham gia tích cực hoạt động. Kho tích lũy SP chính là một cách khác để gia tăng sự ảnh hưởng và thu nhập của người dùng trên mạng Steem. Khi bạn đầu tư nhiều hơn vào nền tảng này, ảnh hưởng sẽ nhiều hơn và lợi nhuận sẽ tăng lên tương xứng.

Điều gì sẽ chờ đợi từ Steem trong tương lai?

 • Các nhà phát triển phía sau Steem Blockchain nhận ra rằng Steemit là một trong nhiều ứng dụng tiềm năng có thể được hưởng lợi từ các phần mềm cơ bản. Lộ trình năm 2017 hứa hẹn Steem sẽ nhấn mạnh hơn việc mở rộng công nghệ này cho các nhà phát triển bên thứ ba. Thêm dịch vụ công sẽ làm cho Blockem của Steem dễ dàng hơn cho các nhà phát triển làm việc.
 • Steem đang làm việc trên các ứng dụng dành cho thiết bị di động dành cho iOS và Android
 • Miễn phí kéo và thả hình ảnh lưu trữ đnag tích hợp vào nền tảng Steemit.
 • Một số bước được thực hiện để cải thiện trải nghiệm người dùng, bao gồm giao diện dùng được câp nhật , tiện ích đổi thương hiệu Steemit và đơn giản hóa quá trình đăng ký, từ đó mở rộng được đối tượng sử dụng trong nền tảng.

Số liệu thống kê tháng 5 năm 2017 thì đã có hơn 170.000 người dùng đăng ký tài khoản trên nên tảng Steem. Với bản chất là một blockchain nhưng là thế hệ sau, đương nhiên rằng Steeam được thieetskees độc đáo hơn để chạy ứng dụng thời gian thực với các giao dịch gần như ngay lập tức và miễn phí. Sau thời gian thử nghiệm thành công, nền tảng Steem đã và đang hoạt động với hiệu suất đáng ngạc nhiên, số lượng giao dịch hoàn thành mỗi giây đã nhiều hơn những đồng tiền khác như Bitcoin hay Etherum.

Check Also

Sia vun đắp từng bước trở thành nền tảng lưu trữ lớn nhất hành tinh

SiaCoin – Sứ mệnh nền tảng lưu trữ dữ liệu lớn nhất hành tinh

SiaCoin là một đồng tiền điện tử của nền tảng lưu trữ dữ liệu phân …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *