Home / Kiến Thức / Qtum – hướng đi mới trong ngành đầu tư tiền điện tử

Qtum – hướng đi mới trong ngành đầu tư tiền điện tử

Qtum là một dự án Blockchain nguồn mở được phát triển bởi một quỹ tại Singapore. Thế hệ Qtum được coi là một nền tảng ứng dụng lai. Công nghệ cốt lõi của Qtum có sự kết  hợp chặt chẽ với lõi bitcoin với mục đích là giải quyết các trường hợp giao dịch tự động. Kể từ khi ra đời, Qtum đã cho thấy một hệ thống thông minh cùng ứng dụng phân cấp mang đến một xu hướng mới trong giao dịch quốc tế.

Qtum được ký hiệu là QTUM, được phát triển bởi quỹ Qtum của nhà đầu tư người Singapore. Qtum  là sự kết hợp hoàn hảo của Ethereum Vitual Machine (EVM) và Proof-of-stake thống nhất nhằm giải quyết các trường hợp sử dụng công nghiệp. Nhà phát triển tin rằng điều này sẽ cho phép những cam kết giao dịch hay ứng dụng phân cấp đều được chạy trên một nền tảng quen thuộc, dễ dàng cho người sử dụng đồng thời cung cấp một môi trường mạnh mẽ cho các nhà đầu tư.

Có thể bạn quan tâm:

Công nghệ cơ bản đã thống nhất sử dụng một “Tài khoản nhỏ” hoạt động như một cầu nối giữa mô hình EVM và mô hình Giao dịch có đầu ra của Bitcoin Core cho phép các nhà phát triển tạo ra những giao dịch, thỏa thuận thông minh được xây dựng từ những nguồn tin uy tín cao.

Quỹ Qtum dự kiến sẽ có một công cụ vô cùng hữu ích để ngăn chặn hợp pháp cho những hoạt động kinh doanh không chín chắn. Các nỗ lực phát triển sẽ cho phép Qtum tiếp thị thành công nền tảng ban đầy sang một ngành công nghiệp khác như Viễn thông bưu chính, Tài chính, Công nghiệp Logistics hay sản xuất.

Qtum tạo ra những Hợp đồng thông minh
Qtum tạo ra những Hợp đồng thông minh

Qtum còn cung cấp một giải pháp để ngăn chặn blockchain turing hoàn chỉnh, có thể thực hiện các thỏa thuận thông minh và các ứng dụng phân cấp tương đương với  blockchain Ehtereum. Tuy nhiên, trái ngược với Ethereum Qtum được xây dựng trên mô hình giao dịch UTXO, thiết lập tốt với Bitcoin và sử dụng đồng thuận Proof-of-stake có tính thực tế hơn cho việc duy trì sự phát triển doanh nghiệp. Những hàm ý này được giới chuyên môn đánh giá rất cao và có giá trị áp dụng rất lớn với blockchain Qtum.

Ngoài ra, Qtum tạo ra nhằm mục đích thiết lập một loạt các dịch vụ, được thiết kế thu hẹp khoảng cách hiện vẫn đang tồn tại giữa các blockchain và thế giới kinh doanh. Chúng bao gồm các công cụ và phương pháp để chuẩn hóa quy trình làm việc của các thỏa thuận đồng thời là trung tâm định dạng quy chuẩn làm việc được thử nghiệm và xác minh , giải quyết các trường hợp sử dụng kinh doanh chuyên biệt.

Trang web chính thức của Qtum là https://www.qtum.org

Giao diện website chính thức của Qtum  
Giao diện website chính thức của Qtum

Điều gì làm cho Qtum khác biệt với các dự án blockchain khác?

Dự án Qtum cung cấp nhiều lợi ích cho cộng đồng phát triển những thỏa thuận có tính Hợp đồng nhưng được thống nhất một cách thông minh. Dự án này được thiết kế để thực hiện tốt nhất các phần thiếu sót của Bitcoin hay Ehtereum, trở thành một blockchain thân thiện với doanh nghiệp. Bằng cách thực hiện các Nghị định thư về việc cải tiến lại Bitcoin và sử dụng Ehtereum Virtual Machine, những người đa mem tiền tệ kỹ thuật số cuối cùng cũng tìm được đi đến một thỏa thuận trên một nền tảng với sự ổn định và rõ ràng.

Qtum được xây dựng thân thiện hơn với doanh nghiệp
Qtum được xây dựng thân thiện hơn với doanh nghiệp

Lợi ích của mô hình UTXO trên mô hình tài khoản là gì?

Mô hình tài khoản tương tự như tài khoản ngân hàng. Mỗi bên có một sự cân bằng và có thể trừ một phần của số dư để tăng số dư của một bên khác gửi vào. Mô hình này được hiểu rất đơn giản. Tuy nhiên để làm công việc này trong một phạm vi không bị bó hẹp, nhiều phần logic phải được thêm vào để tránh cho việc “chi tiêu gấp đôi” trên cùng một khoản tiền. Logic này làm cho mô hình tài khoản đơn giản hơn bên trong nhưng lại có thêm một số hạn chế.

Mô hình UTXO mặt khác lại tương tự như một hệ sinh thái được xây dựng trên cổ phiếu ngân hàng mà bản thân là tiền. Trong đó, sẽ có một trường điện tử với chức năng “trả tiền” mà trong ví dụ chúng tôi cung cấp hướng dẫn về cách thức tiêu tiền cùng với một khoản tiền sẽ có một phiếu chi. Bạn không thể kiểm tra bằng tiền mặt và yêu cầu các lệnh theo suy nghĩ của người dùng. Số dư của bạn là tổng cổ phiếu mà bạn có khả năng chi tiêu. Mô hình này thì lại khó giải thích hơn nhưng vì mỗi token đã bị bỏ ra hoặc không có ý nghĩa gì cả nên không có vật cản nào ở giữa trong việc bảo mật blockchain và logic ít hơn cần thiết để duy trì an ninh bảo mật.

Mô hình UTXO chính là xương sống của Qtum
Mô hình UTXO chính là xương sống của Qtum

Mỗi mô hình đều có ưu và nhược điểm riêng. Tài khoản đơn  giản là một điều kiện để các hợp đồng thông minh được viết trên một hệ thống với xu hướng rõ ràng và dễ hiểu hơn rất nhiều.  Với UTXOs, đơn giản chỉ cần xác  nhận hợp lý một giao dịch thì có thể thực hiện đơn giản bằng cách xác minh giao dịch thành công với blockchain, trong trường hợp giao thức SPV. Mô hình UTXO cũng được thử nghiêm và chứng minh an toàn với Bitcoin, hoạt động trong hơn 7 năm mà không có một sự cố nào. Nó cũng được chứn minh là có khả năng mở rộng hơn và các giao dịch được thực hiện song song, nâng cao khối lượng giao dịch của hệ thống.

Với tất cả những điều trên, Qtum đang đi đúng hướng với việc xây dựng mô hình UTXO phù hợp nhất với mục tiêu đặt ra và bổ sung thêm bảo vệ an toàn nhất cho tất cả các tài khoản trên hệ thống giao dịch. Bây giờ, tất cả đều đã đạt được lợi ích về bảo vệ và tích hợp với mô hình UTXO trong khi Hợp đồng thông minh được viết trên phương thức đơn giản hóa nhất.

Xây dựng các ứng dụng phân cấp hoàn toàn tin tưởng

Kết hợp cơ sở Bitcoin được sửa đổi theo phiên bản tương thích với Etherrum Virtual Machine, Qtum hợp nhất độ tin cậy của Blockchain vô cùng mạnh mẽ của Bitcoin với các khả năng khác từ hệ thông hợp đồng thông minh.

Mặt khác, được thiết kế với tính ổn định, modun và khả năng tương tác, Qtum là công cụ quan trọng nhất để xây dựng các ứng dụng được phân cấp tin cậy, phù hơp với các trường hợp trên thực tế. Tính chất kết hợp của nó, đồng thuận với PoS đầu tiện cho phép Qtum tương thích với các hệ sinh thái Blockchain chính, đồng thời hỗ trợ cá thiết bị di động và thiết bị IOT.

Qtum xây dựng hệ thống phân cấp toàn cầu
Qtum xây dựng hệ thống phân cấp toàn cầu

Tiềm năng và sứ mệnh của Qtum

Giám đốc điều hành Bo Shen tại Fenbushi Capital: “Cộng đồng blockchain và thế giới kinh doanh đang chạy song song với nhau và tôi nghĩ Qtum chính là điểm tương thích giữa 2 điều trên”.

Người sáng lập Ethereum, Anthony Di Iorio: “Tất cả trong chúng ta, tôi tin rằng Qtum là đội xuất sắc nhất Trung Quốc và Châu Á nói chung”.

Nhà đầu tư lớn đầu tiên trên thế giới về Bitcoin Startups, Rogei Vei: “Qtum chắc chắn là một trong những dự án mà tất cả giới đầu tư cần quan tâm chú ý bởi những thay đổi hay hoạt động của nó đều có thể mang lại cho bạn những cơ hội kinh doanh tuyệt vời”.

Qtum Coin với tỉ giá khoảng $ 5.84 và sở hữu vốn thị trường khoảng $ 298,023,600 tương đương 123,447 BTC, hiện đang là cái tên nằm trong top 20 đồng tiền ảo tiềm năng nhất trên thị trường. Với những điểm khác biệt mà Qtum có thì chắc chắn đây sẽ một trong những xu hướng mới, hướng giới đầu tư đi ra một ngã rẽ khác.

Check Also

Sia vun đắp từng bước trở thành nền tảng lưu trữ lớn nhất hành tinh

SiaCoin – Sứ mệnh nền tảng lưu trữ dữ liệu lớn nhất hành tinh

SiaCoin là một đồng tiền điện tử của nền tảng lưu trữ dữ liệu phân …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *