Home / Kiến Thức / SiaCoin – Sứ mệnh nền tảng lưu trữ dữ liệu lớn nhất hành tinh

SiaCoin – Sứ mệnh nền tảng lưu trữ dữ liệu lớn nhất hành tinh

SiaCoin là một đồng tiền điện tử của nền tảng lưu trữ dữ liệu phân quyền – Sia. Sia cho phép người dùng lưu trữ dữ liệu trên một mạng lưới rộng lớn, an toàn, riêng tư và đáng tin cậy.

SiaCoin là gì?

SiaCoin là một nền tảng công nghệ lưu trữ hay còn gọi là nền tảng lưu trữ đám mây. Chức năng của SiaCoin chính là giúp bạn tải trực tiếp tệp lưu trữ lên hệ thống và những dữ liệu này có thể được sử dụng trên phạm vi toàn thế giới bất kể vị trí nào. Trên blockchain thì nhà cung cấp cho nền tảng này chính là Sia. Với điều này, bạn sẽ là người có 2 chức năng: có thể đi thuê hoặc mua dung lượng để sử dụng; có thể là một người cho người khác thuê dung lượng.

Sia là nền tảng lưu trữ đám mây được phân quyền sử dụng một blcokchain để tạo thuận lợi cho việc giao dịch và thanh toán. Trên SiaCoin, bạn có thể sử dụng bằng hình thức thuê bộ nhớ, được trả tiền cho các tệp lưu trữ, Siacon hoặc dùng để đóng góp cho dự án.

SiaCoin chính là tiền điện tử của Sia. Nếu ai đồng ý sử dụng dịch vụ lưu trữ này thì bắt buộc phải trả tiền bằng đồng tiền này.

  • Ký hiệu SiaCoin: SC
  • Nhà phát triển: David Vorick và Luke Champine của Incblbul Inc, một quỹ đầu tư do VC tài trợ tại Boston.
  • Website: https://sia.tech
SiaCoin là nền tảng công nghệ lưu trữ đám mây phân quyền
SiaCoin là nền tảng công nghệ lưu trữ đám mây phân quyền

Có thể bạn quan tâm:

Lý do tạo ra SiaCoin?

Các nhà cung cấp lưu trữ dữ liệu đám mây hiện tại vẫn đang được tập trung. Chi phí tốn kém và dữ liệu thường không được mã hóa, đồng thời mỗi nhà cung cấp thường chỉ chạy một số trung tâm dữ liệu lớn.Chính từ sự bất tiện này, Sia được ra đời cho phép lưu trữ dữ liệu đám mây phân tán, riêng tư và chi phí thấp hơn rất nhiều.

Sia đảm bảo quyền riêng tư và bảo mật tuyệt đối
Sia đảm bảo quyền riêng tư và bảo mật tuyệt đối

Tầm nhìn của SiaCoin

Ý tưởng về Sia ban đầu được hình thành tại HackMIT 2013. Nếu bạn có thể giải phóng được không gian lưu trữ không giới hạn của thế giới và kết hợp nó vào một thị trường tự do trên toàn thế giới thì sao?

Sia nâng cao năng lực ngăn chặn công nghệ cho phép các mạng phân tán đạt được sự đồng thuận một cách an toàn và tin cậy. Các hợp đồng thông minh được bảo mật bằng mật mã đảm bảo việc mã hóa và chuyển dữ liệu không có khả năng gây cản trở cho bên thứ ba bằng bất cứ cách nào.

Sia là một cách tiếp cận mới đối với các nền tảng lưu trữ đám mây. Thay vì tất cả các trung tâm dữ liệu được sở hữu và điều hành bởi một công ty duy nhất, Sia thực hiện chính sách mở cổng và cho phép bất cứ ai cũng có thể kiếm tiền bằng cách cho thuê ổ cứng của họ. An ninh được đảm bảo tuyệt đối bởi chính sách bảo vệ tài khooản với mật mã riêng.

Lời hứa cũng như nhiệm vụ được Sia đưa ra là thực hiện mạng lưới trung tâm dữ liệu được phân cấp, cùng với nhau, bao gồm nền tảng lưu trữ đám mấy nhanh nhất, rẻ nhất và an toàn nhất trên thế giới. Ngày nay đã trở thành một nhà lưu trữ đám mây lớn đòi hỏi phải có trung tâm dữ liệu, xây dựng niềm tin trong thị trường thương mại, đồng thời tiếp cận khách hàng và cạnh tranh với những người khổng lồ như Amazon, Google hay Microsoft.

Mục tiêu dài hạn của Sia chính là trở thành một nền tảng lưu trữ chính, xương sống của Internet bằng cách đột nhập và phá vỡ vào thị trường này với sự đầu tư lên đến tỷ đô la. Các dịch vụ trên là hoàn toàn miễn phí. Sia với niềm tin và mục đích để giải phóng các bit không sử dụng trên thế giới và xây dựng các superserver lưu trữ lớn nhất hành tinh.

Sia vun đắp từng bước trở thành nền tảng lưu trữ lớn nhất hành tinh
Sia vun đắp từng bước trở thành nền tảng lưu trữ lớn nhất hành tinh

Tại sao cần phải trả SiaCoin để bắt đầu lưu trữ?

Nếu bạn là một người làm chủ, bạn nhất thiết phải có sự thế chấp bằng một cái gì đó chắc chắn. Sia làm việc này để có thể phục vụ tới bạn một mạng lưu trữ chất lượng cao nhất. Khả năng thanh toán của SiaCoin là động lực để giữ cho máy chủ lưu trữ của bạn luôn hiện trực tuyến và không có hiện tượng mất tài sản, bảo đảm cho bạn giao dịch của bạn không bị gián đoạn khi ngoại tuyến. Một điều cần thiết cho bạn nữa là bạn phải duy trì thời gian hoạt động là 98% hoặc cao hơn, không có mức độ tối đa.

Có bao nhiêu SiaCoin tồn tại?

SiaCoin, không giống như Bitcoin, hiện tượng lạm phát có thể xảy ra bất cứ lúc nào.

Số lượng ban đầu dành cho bạn là 300.000 SC. Mỗi giao dịch sau đó sẽ là một SC nhỏ hơn số lượng SC trước đó. Ví dụ: lần 1, bạn được 300.000 thì lần thứ 2 sẽ là 299,999, lần thứ 3 sẽ 299.988, v.v. sẽ giảm dần cho những lần tiếp theo. Khi khối lượng block đạt đến 30.00 tại số 270.000, tất cả các khối còn lại sẽ được hưởng thêm 30.000 siacoin.

Hệ thống Siacoin không giống Bitcoin về chính sách đào mỏ tiền
Hệ thống Siacoin không giống Bitcoin về chính sách đào mỏ tiền

Tại sao bạn lại có đồng tiền và blockchain của riêng bạn?

Sia sử dụng một blockchain làm việc theo yêu cầu, đặc biệt cho việc thanh toán và hợp đồng. Chính vì thế, có một vài lý do quan trọng để có Cryptocurrency và blockchain riêng:

– Nó cho phép hệ thống kiểm soát tài khoản của chính bạn. Đích đến của chúng tôi chính là muốn chạy một mạng lưu trữ cấp doanh nghiệp trên một nền tảng công nghệ mà chúng tôi không cần kiểm soát. mếu Bitcoin hay Ethereum có tắc nghẽn mạng, hoặc nếu Ethereum forks off hoặc nếu một số lỗ hổng mới được phát hiện, chúng tôi không muốn bị ảnh hưởng hoặc chinh phục lộ trình của một bên khác.

– Nó giúp sắp xếp các ưu đãi qua mạng lưới phân quyền của chúng tôi. Các thợ đào mỏ được nhận phần thưởng trong Siacoin để bảo vệ blockchain, chủ nhận nhận được Siacoin để bạn không gian lưu trữ, người thuê nhà trả Siacoin để mua không lưu trữ.

– Nó cho phép chúng tôi tạo ra các hợp đồng thông minh được xây dựng đặc biệt để lưu trữ tập trung. Một siacoin có thể làm 2 việc – nó có thể được chuyển từ người dùng này sang người khác hoặc đưa vào một hợp đồng lưu trữ file trên mạng.

SiaCoin cần phải thiết lập blockchain riêng cho từng người dùng
SiaCoin cần phải thiết lập blockchain riêng cho từng người dùng

Hướng dẫn cách nhận SiaCoin trong hệ thống

Cửa hàng của bạn

Lưu trữ tệp dữ liệu của bạn trong nền tảng lưu trữ đám mây Sia

Bước 1: Tải xuống Sia-UI

Bước 2: Nhận SiaCoin

Bước 3: Tải lên tệp của bạn bằng Sia

Bước 4: Thực hiện theo hướng dẫn lưu trữ trên hệ thống.

Tài khoản riêng của bạn

Được thanh tooán cho không gian lưu trữ của bạn

Bước 1: Tải xuống Sia-UI

Bước 2: Chọn giá lưu trữ của bạn

Bước 3: Kiếm được Siacoin từ những người dùng Sia khác

Bước 4: Thực hiện theo hướng dẫn lưu trữ trên hệ thống.

Khai thác mỏ

SiaCoin của tôi và bảo vệ blockchain

Bước 1: Tải xuống Sia Miner

Bước 2: Thực hiện các thao tác theo hướng đẫn để giúp bảo mật mạng

Bước 3: Nhận SiaCoin

API

Sử dụng Sia làm phụ trợ lưu trữ cho các ứng dụng của bạn

Bước 1: Tải về Sia Daemon

Bước 2: Nhận SiaCoin

Bước 3: Thực hiện theo hướng dẫn các thao tác nhanh của API

Bước 4: Duyệt qua tài liệu API

Bước 5: Sử dụng Sia làm bộ nhớ lưu trữ của bạn.

Bản chất của đồng tiền của SiaCoin phân phối cho phép ưu việt hóa về tốc độ, khối lượng, an toàn, riêng tư và cài đặt. Ngoài ra, Siacoin còn ưu đãi với chi phí tiết kiệm và phạm vi mở rộng tối đa, cho phép bất cứ ai cũng có thể trở thành thành viên và làm chủ trên hệ thống.

Check Also

Steem trả tiền cho những đóng góp của người dùng trong hệ thống

Nỗ lực phát triển đồng tiền Steem từ nền tảng Blockchain

Steem đại diện cho một sự kết hợp giữa các ý tưởng từ phương diện …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *