Home / Kiến Thức / Tất tần tật về tiền ảo Einsteinium EMC2

Tất tần tật về tiền ảo Einsteinium EMC2

Được biết đến với nhiều khái niệm khác nhau như tiền điện tử, tiền mã hóa và cả tiền kỹ thuật số… Einsteinium EMC2 dù xuất hiện trên thị trường chưa lâu nhưng đã chứng minh được những bước phát triển vô cùng mạnh mẽ. Vậy cá nhân bạn thì sao? Bạn đã có trong tay những thông tin gì liên quan đến loại tiền này? Cùng tìm hiểu thông qua những chia sẻ về tiền điện tử nói chung cũng như EMC2 nói riêng bạn nhé.

  • Tên ký hiệu: EMC2
  • Phát hành: 2016
  • Phát triển bởi: cả một đột ngũ
  • Website chính thức: emc2.foundation
Tiền điện tử mở ra xu hướng mới của tương lai
Tiền điện tử mở ra xu hướng mới của tương lai

Khi nhắc đến tiền điện tử là chúng ta nhắc đến một phương thức trao đổi hoàn toàn mới. Không cần đến bất cứ tổ chức hay khâu trung gian nào, bạn hoàn toàn có thể trao đổi loại tiền này một cách trực tiếp chỉ với thiết bị có kết nối internet. Tất cả sẽ được dựa trên mật mã để đảm bảo giao dịch diễn ra an toàn tuyệt đối.

Có thể bạn quan tâm:

Sôi động tiền điện tử trên thế giới và Việt Nam

Thực tế, với tiền điện tử bạn hoàn toàn có thể sử dụng ở mọi nơi trên thế giới. Cùng với đó, các loại tiền này như Bitcoin, Ethereum hay Einsteinium EMC2… Chúng còn là một hình thức đầu tư tài chính đầy mới mẻ và vô cùng hấp dẫn.

Các nước có xu hướng mở đối với tiền điện tử

Xét đến thị trường quốc tế, hiện nay Đan Mạch là một trong những nước đầu tiên, có sự ủng hộ hoàn toàn tuyệt đối đối với loại tiền này. Theo đó, chính phủ nước này đã đưa ra đề xuất về việc tận dụng hoàn toàn tiền điện tử trong quá trình giao dịch. Nếu điều này trở thành sự thật, đất nước này sẽ hoàn toàn cho xóa sổ cả tiền giấy lẫn tiền xu như thông thường.

Tiền điện tử mang đến nhiều lợi ích
Tiền điện tử mang đến nhiều lợi ích

Không chỉ với riêng Đan Mạch, hiện nay xu hướng sử dụng tiền kỹ thuật số cũng đang gia tăng mạnh mẽ tại nhiều nước châu Âu khác. Ngay cả ở một số nước châu Á như Nhật Bản. Kể từ thời điểm tháng 4 năm nay, đất nước mặt trời mọc này cũng đã công nhận bitcoin như một đồng tiền hợp pháp. Còn với Úc, tại đây cũng đã hoàn toàn bãi bỏ việc thu thuế đối với bitcoin. Cùng với đó, tiền này đã được công nhận như một trong những loại tiền tệ cho mục đích thuế. Trong tương lai, chắc chắn chúng ta sẽ còn nhận thấy nhiều sự thay đổi bất ngờ mà tiền kỹ thuật số có thể mang lại.

Thị trường Việt Nam

Quay trở lại với thị trường Việt Nam. Thực tế thì tiền điện tử vốn đã là điều không còn xa lạ. Ngoài tiền điện tử dưới dạng offline hay online, đồng Bitcoin chính là lĩnh vực được giới đầu tư khá quan tâm, tìm hiểu. Kể từ đầu năm 2011, nước ta đã bắt đầu rộ lên các phong trào như “đào” tiền hoặc đầu tư ở một số người dùng. Để có thể “đào”, người dùng cần phải đầu tư một khoản tiền lớn cho hệ thống máy tính đắt tiền.

Con số này đơn giản là từ hàng chục triệu cho đến hàng tỉ đồng, tùy vào sức mạnh của hệ thống mà người dùng mong muốn. Mặc dù chính phủ nước ta vẫn khẳng định rằng, các loại tiền điện tử như Bitcoin không được xếp vào danh sách các phương tiện thanh toán hợp pháp theo quy định của pháp luật. Dù có như vậy, thực tế thì tiền ảo vẫn có tốc độ phát triển không ngừng.

Hệ thống “đào”nhiều người mong được sở hữu
Hệ thống “đào”nhiều người mong được sở hữu

Về cách thức hoạt động của tiền điện tử có nhiều khác biệt so với các loại tiền tệ truyền thống. Đặc biệt, chúng không cần đến bất cứ một ngân hàng trung ương nào quản lý hay tổ chức trung gian nào khác. Cùng với đó, việc chuyển tiền được thực hiện nhanh chóng và hoàn toàn ẩn danh. Người dùng có thể chuyển cho người khác dù họ đang ở đâu mà không cần đến chi phí, dịch vụ nào khác.

Tiền điện tử có những loại nào?

Hiện nay, không chỉ có một, hai mà có đến hàng trăm loại tiền điện tử khác nhau. Tuy nhiên, nổi bật hơn cả thì chỉ có một vài loại như:

Bitcoin

Bitcoin (hay BTC) vốn được phát hành bởi Satoshi Nakamoto từ hồi năm 2009. Với lịch sử gần 10 năm, Bitcoin đã chứng kiến sự gia tăng vô cùng mạnh mẽ. Đây vốn là tiền tệ kỹ thuật số phân cấp dưới dạng phần mềm mã nguồn mở, giúp người dùng có thể trao đổi trực tiếp vô cùng dễ dàng thông qua kết nối Internet thay vì các tổ chức tài chính trung gian như thông thường.

Ether – Ethereum

Ethereum
Ethereum

Nhắc đến Ethereum là chúng ta nhắc đến mã nguồn mở dựa trên công nghệ Blockchain. Ưu điểm của Ethereum là tính năng hợp đồng thông minh “đầy siêu việt”. Với hàng loạt đặc tính khác nhau, thực chất Ethereum không dừng lại đơn thuần là tiền ảo mà nó còn mang đến cho người dùng nhiều lợi ích hơn thế. Khi tiến hành việc giao dịch trong mạng lưới Ethereum, tiền mã hóa sẽ được gọi là ether.

Ethereum Classic

Ở thời điểm năm 2016, khi dự án DAO bỗng nhiên sụp đổ, Ethereum đã bị chia rẽ thành hai blockchain. Lúc này, nhánh đa số được giữ nguyên với tên gọi Ethereum. Trong khi đó, nhánh thiểu số được chuyển thành Ethereum Classic. Nhánh đa số giữ nguyên tên Ethereum.

DASH – Dashcoin

Tương tự với Bitcoin, DASH chính là một hình thức tiên tiến bậc nhất của tiền kỹ thuật số. Điểm đặc biệt của DASH – Dashcoin chính là hoạt động độc lập, được tạo ra bởi hệ thống máy tính phân tán, không có bất cứ tổ chức nào, chính phủ nào có thể kiểm soát được nó. Nhiều người cho rằng, Dash nhìn chung vẫn khá tương tự với Bitcoin. Tuy nhiên, nó cũng có một số cải tiến khác biệt.

Einsteinium EMC2

Cũng là một trong những loại tiền tệ giống với Bitcoin. Einsteinium mang mục tiêu tài trợ cho các nghiên cứu khoa học và các dự án CNTT tiêu biểu.  Sau quá trình ra mắt, phát triển, EMC2 mang hình thức góp vốn từ cộng đồng (crowd funding) với mục đích mang đến cho người dùng nhiều lợi ích cũng như nhận được tiền thưởng nhiều hơn.

Những điều cần biết về Einsteinium EMC2

Einsteinium EMC2
Einsteinium EMC2

Einsteinium EMC2 được giao dịch ở đâu?

Khi đã tìm hiểu về Einsteinium EMC2, chắc chắn mua bán đồng tiền này ở đâu sẽ là một trong những thắc mắc được bạn quan tâm, tìm hiểu. Hiện nay, đồng tiền này đang có mặt trên 3 sàn giao dịch tiền điện tử gồm có Bittrex, Poloniex và Cryptopia. Tuy nhiên, do tiền ảo vẫn là khái niệm mới mẻ đối với nhiều người Việt. Từ đây, có thể bạn vẫn chưa biết đến các thao tác mua bán cũng như sử dụng tiền ảo. Bạn nên tìm hiểu thêm các bài viết có liên quan đến các sàn giao dịch kể trên để phục vụ tốt hơn cho điều này.

Tỷ giá của Einsteinium EMC2 trong thời điểm hiện tại

Mặc dù ở thời điểm ra mắt, Einsteinium EMC2 không có gì nổi bật. Tuy nhiên, khi nhận được sự quan tâm của nhiều nhà đầu tư. Giá trị của đồng Einsteinium EMC2 đã bắt đầu có sự tăng tưởng mạnh mẽ. Đặc biệt kể từ thời điểm tháng 4 năm nay, Einsteinium EMC2 đã đạt được những cột mốc mới.

Ở thời điểm hiện tại, tổng vốn hóa thị trường của là $ 16,530,083. Bạn có thể dễ dàng cập nhật tỉ giá của EMC2 thông qua một số địa chỉ website uy tín trên internet.

Nhìn chung, khi tìm hiểu về các loại tiền ảo. Hầu hết chúng ta đều thắc mắc rằng liệu đâu sẽ là đồng tiền tốt nhất. Thực ra đây là một trong những câu hỏi cực khó bởi hiện nay trên thị trường bạn có thể tìm thấy cho mình hàng trăm lựa chọn khác nhau. Cùng với đó, giá cả cũng có sự khác biệt. Mặc dù ở thời điểm hiện tại, đồng tiền điện tử phổ biến hơn cả vẫn thuộc về Bitcoin. Tuy nhiên, trong tương lai thì lại có thể hoàn toàn khác. Với sự phát triển của nhiều đồng tiền mới mang nhiều tiềm năng như Einsteinium EMC2, chắc chắn thị trường sẽ còn có những biến động, những thay đổi không ngừng.

Check Also

Sia vun đắp từng bước trở thành nền tảng lưu trữ lớn nhất hành tinh

SiaCoin – Sứ mệnh nền tảng lưu trữ dữ liệu lớn nhất hành tinh

SiaCoin là một đồng tiền điện tử của nền tảng lưu trữ dữ liệu phân …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *