Home / Kiến Thức / Tiềm năng phát triển đột phá của đồng tiền ảo Ardor

Tiềm năng phát triển đột phá của đồng tiền ảo Ardor

Ardor là một nền tảng blockchain-as-a-service cho phép mọi người sử dụng công nghệ blockchian của NXT thông qua việc tạo và sử dụng các chuỗi con. Chính nhờ một nền tảng công nghệ mới, tiên tiến này mà các giao dịch được thực hiện nhanh hơn, mở rộng phạm vi hơn.

Ardor được ký hiệu là ARDR, chính là một thế hệ kế tiếp của Blockchain và còn được xem như là một dịch vụ (Blockchain được xem là một dịch vụ BaaS cung cấp một nền tảng nhanh chóng, chi phí thấp, tủi ro thấp và gắn kết sự chặt chẽ hợp tác giữa các tổ chức. Ardor được xây dựng với công nghệ NXT như là một trong những loại công nghệ blockchain đầu tiên xuất hiện sau Bitcoin. Nó có mã riêng biệt khi tạo lập và sử dụng hệ thống. Các chuỗi Ardor sẽ là những chuỗi blockchain con kiểm soát và xử lý tất cả giao dịch của họ. Một số giao dịch sẽ được xử ký trên blockchain chính Ardor như việc trao đổi các thông báo ARDR từ tài khoản này sang tài khoản khác.

  • Kí hiệu: ARDR
  • Phát hành: Nền tảng Nxt được xây dựng từ năm 2013. Ardor được xây dựng trên công nghệ Nxt, hoàn tất vào quý 3 năm 2017 và chính thức lauching vào tháng 12 năm 2017.
  • Phát triển bởi: Jelurida BV Company
  • Website chính thức: https://www.ardorplatform.org

Có thể bạn quan tâm:

Ardor là gì?

Jelurida BV là công ty hậu thuẫn tuyệt vời đứng đằng sau sự phát triển của nền tảng Ardor và công nghệ NXT Blockchain. Khi tất cả quá trình xử lý được thực hiện trên chuỗi Ardor, người tạo chuỗi con sẽ không cần phải lo lắng về các vấn đề phổ biến khi tạo lập blockchain cũng như bảo vệ các nút đó. Chuỗi con sẽ có thể sử dụng các tính năng được thấy trong NX như việc phân quyền giai đoạn, bỏ phiếu và giao dịch, đồng thời cũng có thể tương tác với các chuỗi con khác trên hệ thống, bao gồm IGNIS – chuỗi con đầu tiên được khởi động chạy.

Ardor là thế hệ kế tiếp của nền tảng Nxt
Ardor là thế hệ kế tiếp của nền tảng Nxt

Những tính năng của Ardor sẵn có từ nền tảng NXT

Bản thân của Ardor chính là các chuỗi con liên kết với nhau. Lần đầu tiên Ardor sẽ tạo ra các chuỗi con, gắn kết với nhau trở thành một hệ thống nằm trong một hệ sinh thái mang tên Ardor. Với tất cả các tính năng của nền tảng Nxt hay các chuỗi con mới được tạo ra thì đây không chỉ là một tài sản hay đồng xu đơn thuần.

Tính năng chuyên biệt của Ardor từ nền tảng NXT:

·        Ẩn danh

Đăng ký tài khoản với thông tin cá nhân khi bắt đầu giao dịch lần đầu tiên. Tất cả các truy cập ẩn danh sẽ được kết thúc trong khoảng thời gian hệ thống lưu lại tên các chuỗi con.

·        Bảo mật dữ liệu

Lưu trữ dữ liệu một cách an toàn nhất ngay trên Blockchain. Đây có thể là công khai, riêng tư hay được đánh dấu mốc thời gian đó.

·        Kiểm soát tài khoản

Hận chế quyền truy cập vào tài khoản hoặc cấm các giao dịch mà không có sự chấp thuận từ các bên có liên quan.

·        Hệ thống tiền tệ

Tạo các thẻ hệ thống tiền tệ có thể tùy chỉnh bổ sung cho mã nguồn thông báo chuỗi con

·        Tin nhắn bảo mật

Hệ thống sẽ gửi các tin nhắn và tệp tin được mã hóa mà không cần một hệ thống tập trung nào đó.

·        CoinShuffle

Tùy chọn cho phép người dùng kết hợp các quỹ một cách nhanh chóng và hiệu quả với các quỹ tài khoản của người dùng để tăng tính riêng tư.

·        Plugins

Plugins sẽ có thể được cài đặt để tăng và tùy chỉnh chức năng

·        Pha

Tạo ra các giao dịch có điều kiện hoặc không điều kiện tự động với việc thực hiện bị trì hoãn.

·        Thị trường

Hệ thống vẫn tạo ra một thị trường nơi mà mọi người có thể mua hoặc bán các vật dụng kỹ thuật số.

Ardor có đầy đủ các tính năng từ nền tảng gốc - Nxt
Ardor có đầy đủ các tính năng từ nền tảng gốc – Nxt

Mặc dù dựa trên nền tảng Nxt nhưng Ardor là thế hệ đi sau, sẽ có những sáng tạo vượt trội hơn. Cũng chính vì thế mà Nxt cũng đã có hướng dẫn để người dùng có thể chuyển hướng ứng dụng từ thế hệ Nxt sang thế hệ  Ardor:

·        Thêm các tính năng mới

Ardor sẽ cho phép giao dịch và tương tác của tài sản trên bất kỳ chuỗi con nào trong các chuỗi con. Các tính năng chính xác bao gồm Hệ thống quản lý Voting và Quản trị Phân Quyền, đồng thời các giao dịch theo từng giai đoạn. Theo đó người dùng có thể thiết lập nhiều điều kiện trước khi một giao dịch được thực hiện.

Nhờ những tính năng tuyệt vời này mà mỗi khối dữ liệu chữa tất các giao dịch chuỗi con sẽ được xử lý trong khoảng 60 giây thậm chí nhanh hơn nữa.

·        Dễ dàng sử dụng hơn

Ardor tạo ra một nền tảng blockchain mở cho tất cả mọi người – từ những người dùng đơn lẻ đến những người khởi nghiệp hay tổ chức, chính phủ của fintech.

Các nhà phát triển khẳng định rằng bất cứ ai cũng có thể tạo các chuỗi con riêng của họ và tương tác với toàn bộ hệ sinh thái blockchain. Điểm nổi bật là bất cứ ai, ở bất cứ đâu đều có thể tạo ra các dịch vụ blockchain một cách dễ dàng.

·        Cải thiện khả năng mở rộng

Ardor được chào hàng như là một dịch vụ  – giải pháp để giải quyết các vấn đề về khả năng mở rộng trong hệ thống bằng cách tách các giao dịch và dữ liệu không ảnh hưởng đến bảo mật từ các giao dịch. Ardor đảm bảo tất cả hoạt động trên chuỗi con đều được an ninh tuyệt đối.

Các con số dữ liệu chuỗi giao dịch sẽ được chia nhỏ thành từng nhánh để giảm kích thước của blockchain.

Những tính năng mới cải tiến đầy hứa hẹn của thế hệ đi sau - Ardor
Những tính năng mới cải tiến đầy hứa hẹn của thế hệ đi sau – Ardor

Chuỗi con Ardor hoạt động như thế nào?

Tạo chuỗi con Ardor cho phép bạn sử dụng công nghệ blockchain nâng cao của Nxt cho doanh nghiệp, tổ chức, nhóm hoặc các dự án độc lập. Các chuỗi con Ardor sẽ hoạt động theo những bước sau:

·        Thiết lập Token

Tất cả phí giao dịch của chuỗi trẻ em sẽ sử dụng mã thống báo có nguồn gốc từ chuỗi con đó. Người sử dụng của một chuỗi con sẽ không cần phải có Ardor để kích hoạt và tham gia.

·        Tạo gói dịch vụ

Một tài khoản được chỉ định trên chuỗi con, chẳng hạn như tài khoản tạo sẽ thu phí giao dịch trong mã thông báo con của chuỗi sau đó trả phí xử lý của chuỗi con Ardor đễn chuỗi chính.

·        Tài sản cho nền tảng

Người sử dụng của bất kỳ chuỗi con sẽ có thể giữ và trao đổi thương mại tài sản tồn tại trên Ardor với tất cả các chuỗi con khác trên nền tảng này.

·        Sử dụng dễ dàng

Trong khi tất cả thiết lập sau khi được khởi động sẽ cần phải được thực hiện bằng tay, việc tạo ra một chuỗi con sẽ được đơn giản hóa sau khi khởi động Ardor. Tuy nhiên, quá trình này sẽ đơn giản hơn nhiều so với việc thiết lập.

Ardor hoạt động căn bản trên các chuỗi con được tạo ra
Ardor hoạt động căn bản trên các chuỗi con được tạo ra

Làm thế nào để tạo nên một chuỗi con ?

Nền tảng Ardor hoạt động như một giải pháp Blockchain –as-a-Service. Nhắm mục tiêu đến các doạn nghiệp, Ardor cung cấp các blockchain riêng, được gọi là các chuỗi coi, sẵn sàng để cài đặt và triển khai. Các tính năng được sử dụng và thử nghiệm nhiều nhất hiện có sẵn khi chưa có kiến thức lập trình hoặc mã hóa.

Để bắt đầu tạo chuỗi con cho doanh nghiệp, bạn vui lòng liên hệ với Jelurida BV, một chuyên gia blockchain sẽ có thể giúp bạn chọn các tính năng mà doanh nghiệp bạn cần và hướng dẫn bạn qua quy trình.

Tạo chuỗi con dễ dàng trong hệ sinh thái Ardor
Tạo chuỗi con dễ dàng trong hệ sinh thái Ardor

Tại thời điểm này, giá trị của 1 ARDR = $0.132606 = 0.00005557  và có tổng vốn hóa thị trường là $132,473,327 tương đương với 55,510 BTC. Với giá trị như hiện tại cùng với những tính năng mới giúp các giao dịch được mở rộng và thực hiện nhanh hơn, dễ dàng hơn thì không có lý do gì để các nhà phát triển có thể bỏ qua được cơ hội chiếm lĩnh đồng tiền tiềm năng này.

Check Also

Steem trả tiền cho những đóng góp của người dùng trong hệ thống

Nỗ lực phát triển đồng tiền Steem từ nền tảng Blockchain

Steem đại diện cho một sự kết hợp giữa các ý tưởng từ phương diện …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *