Home / Tin tức / Tổng quan tuần giao dịch từ 08.08 – 14.08.2016

Tổng quan tuần giao dịch từ 08.08 – 14.08.2016

Tuần trước, RBA và Ngân hàng Anh cắt giảm lãi suất 25 điểm cơ bản xuống mức 1,5% và 0,25%, tương ứng. Cả hai ngân hàng trung ương cho thấy khuynh hướng nới lỏng chính sách tiền tệ hơn nữa. Điều đáng chú ý là lãi suất ở Anh đã bị từ chối đến mức thấp nhất trong hơn 300 năm. Thứ sáu tuần trước, dữ liệu kinh tế vĩ mô quan trọng được phát hành, trong đó có thể ảnh hưởng đến dồng USD.

Top-Forex-Brokers

Dữ liệu thị trường lao động tích cực ở mỹ của tháng bảy tăng cơ hội của việc tăng lãi suất trong tháng Chín. Tuy nhiên, theo những người tham gia thị trường, trong ngừng của dữ liệu người nghèo trên GDP của Mỹ, tích cực NFP báo cáo sẽ không đủ để ảnh hưởng đến quyết định của Mỹ Fed tăng lãi suất trong tháng chín, đặc biệt là trước các cuộc tranh luận đầu tiên giữa các ứng cử viên tổng thống Hillary Clinton và Donald Trump, dự kiến cho tháng chín 26. Tuy nhiên, sự gia tăng lãi suất thêm 0,25% có thể diễn ra trong tháng mười hai. ước tính thị trường xác suất của các chính sách thắt chặt tiền tệ trong tháng Chín tại 15% so với 9% trước khi xuất bản của NFPR).

Sự khác biệt trong chính sách tiền tệ ở Mỹ và các nước khác với các nền kinh tế lớn nhất vẫn đang gia tăng, mà sẽ làm tăng nhu cầu đối với đồng USD trên thị trường cho đến hết năm.

Thống kê lịch kinh tế và tin tức trong tuần này bao gồm:

Thứ ba

 • 02:01 (GMT + 3) – Báo cáo doanh số bán lẻ từ các tập đoàn bán lẻ Anh (BRC) cho tháng Bảy.
 • 04:30 – Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) và chỉ số sản xuất ‘giá (PPI) của Trung Quốc trong tháng Bảy. Đây là những chỉ số lạm phát chính ở Trung Quốc. Trong trường hợp dữ liệu tích cực của Ngân hàng Trung Quốc có thể thắt chặt chính sách tiền tệ. nền kinh tế Trung Quốc là nền kinh tế lớn thứ hai thế giới sau Mỹ. Những lo ngại về suy thoái trong nền kinh tế Trung Quốc gây áp lực lên thị trường tài chính. Tăng trưởng kinh tế của Trung Quốc đã giảm xuống 6,5% – 7% mỗi năm so với mức tăng trưởng hàng năm tuyệt vời của 10% chỉ trong một vài năm trước đây. Tuy nhiên, nền kinh tế Trung Quốc vẫn là một trong những cao nhất trên thế giới. Do ảnh hưởng mạnh mẽ của nền kinh tế Trung Quốc vào nền kinh tế toàn cầu, biến động của thị trường tài chính có thể tăng trong thời kỳ công bố các dữ liệu của Trung Quốc. từ Trung Quốc.
 • 08:45 – Tỷ lệ thất nghiệp ở Thụy Sĩ cho tháng bảy (3.3% vào tháng Sáu).
 • 09:00 – cán cân thương mại của Đức cho tháng Sáu. Chỉ số này có một tác động đáng kể đến Euro.
 • 11:30 – Dữ liệu kinh tế vĩ mô của Anh cho tháng sáu, một tháng trước khi trưng cầu dân ý về Brexit. Dự kiến biến động theo cặp với đồng bảng Anh và trong FTSE100 chỉ số của London chứng khoán sẽ tăng lên.
 • 17:00 – đánh giá từ Viện Anh Quốc gia Nghiên cứu Kinh tế và Xã hội (NIESR) của tốc độ tăng trưởng GDP của nước này trong ba tháng qua. Báo cáo này được công bố trước khi phát hành dữ liệu GDP chính thức và có thể ảnh hưởng đến chính sách tiền tệ tại Anh.
 • 23:30 – Viện dầu khí Mỹ (API) sẽ đưa ra báo cáo về biến đổi thành dự trữ dầu của Mỹ trong tuần trước.

Thứ tư

 • 03:30 – Westpac chỉ số niềm tin người tiêu dùng của Úc cho tháng Tám.
 • 06:05 – Bài phát biểu của Thống đốc RBA Glenn Stevens tại buổi họp báo. Ông sẽ đánh giá hiện trạng của nền kinh tế Úc và chỉ ra triển vọng của chính sách tiền tệ. Dự kiến biến động theo cặp với đồng đô la Úc và thị trường chứng khoán Úc. Có thể tăng lên trong ông Stevens trình bày.
 • 17:30 – Bộ Năng lượng Mỹ sẽ công bố báo cáo hàng tuần về dự trữ dầu và sản phẩm dầu tại các cửa hàng Mỹ.
 • 21:00 – Báo cáo hàng tháng về ngân sách của Mỹ với tổng quan về kinh tế của FED cho tháng bảy (Beige Book), mà đánh giá tình trạng tổng thể của nền kinh tế Hoa Kỳ. Trong trường hợp của việc gia tăng thặng dư ngân sách, tỷ giá USD sẽ tăng cường và Visa Verse.

Thứ năm

 • 00:00 – quyết định lãi suất của RBNZ. Dự kiến tỷ lệ sẽ được giảm xuống 25 điểm cơ bản, lên mức 2,00%. Tại buổi họp báo, người đứng đầu Ngân hàng, Graeme Wheeler sẽ đánh giá triển vọng tăng trưởng kinh tế ở New Zealand và chính sách tiền tệ trong tương lai của các Ngân hàng Trung ương. Tiếp tục lạm phát thấp và việc tăng các tệ New Zealand và tăng áp lực đối với sữa và ngành công nghiệp sản xuất là những yếu tố tiêu cực ảnh hưởng đến nền kinh tế của đất nước. Graeme Wheeler có thể chỉ ra khả năng cắt giảm lãi suất hơn nữa trong cả nước, trong đó sẽ gây áp lực lên NZD.
 • 04:00 – Chỉ số giá tiêu dùng sơ bộ của Úc cho tháng Tám. số liệu tích cực sẽ được thuận lợi cho các AUD, vì nó sẽ làm giảm khả năng giảm lãi suất tại Úc và ngược lại.
 • 15:30 – ứng dụng ban đầu cho trợ cấp thất nghiệp ở Mỹ tuần trước. Chỉ số giá xuất /nhập khẩu ở Mỹ tháng bảy.

Thứ sáu

 • 01:30 – Chỉ số hoạt động kinh doanh trong lĩnh vực sản xuất (PMI) của New Zealand tháng Bảy.
 • 01:45 – Doanh số bán lẻ tại New Zealand cho Q2. dữ liệu này là một chỉ số về chi tiêu tiêu dùng trong nước.
 • 05:00 – Doanh số bán lẻ của Trung Quốc trên cơ sở hàng năm cho tháng Bảy.
 • 08:30 – dữ liệu của Trung Quốc về sản xuất công nghiệp trong tháng bảy (trên cơ sở hàng năm). Sự gia tăng trong sản xuất có thể kích hoạt khả năng tăng tốc của lạm phát, và gây ra sự gia tăng trong Yuan và ngược lại.
 • 09:00 – Chỉ số giá tiêu dùng của Đức cho tháng Bảy và GDP của Đức cho Q2. GDP của Đức là 4% GDP toàn cầu và 30% GDP châu Âu. Do đó GDP của Đức có thể ảnh hưởng đến chính sách tiền tệ của ECB. GDP của Đức tích cực sẽ có ảnh hưởng tích cực đối với đồng euro và thị trường chứng khoán châu Âu, đặc biệt là trên các chỉ số DAX30 dịch chứng khoán Frankfurt và ngược lại.
 • 12:00 – GDP châu Âu cho Q2 và sản xuất công nghiệp tại khu vực Eurozone trong tháng Bảy. Trong giai đoạn biến động xuất bản trong các cặp với Euro và các chỉ số chứng khoán châu Âu sẽ tăng lên.
 • 15:30 – Mỹ bán lẻ dữ liệu bán hàng cho tháng Bảy. Chỉ số này là chỉ số chính của chi tiêu tiêu dùng, cho thấy những thay đổi trong khối lượng bán hàng trong lĩnh vực bán lẻ.
 • 20:00 – Báo cáo của công ty dịch vụ mỏ dầu Baker Hughes vào số lượng giàn khoan hoạt động ở Mỹ. Đây là một chỉ số quan trọng của hoạt động trong lĩnh vực dầu mỏ của Mỹ có một tác động đáng kể đến giá dầu.

Check Also

Sia vun đắp từng bước trở thành nền tảng lưu trữ lớn nhất hành tinh

SiaCoin – Sứ mệnh nền tảng lưu trữ dữ liệu lớn nhất hành tinh

SiaCoin là một đồng tiền điện tử của nền tảng lưu trữ dữ liệu phân …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *