Home / Kiến Thức / Ứng dụng hoàn hảo từ Basic Attention Token cho ngành quảng cáo

Ứng dụng hoàn hảo từ Basic Attention Token cho ngành quảng cáo

Basic Attention Token ( BAT) là mã thông báo dựa trên công nghệ Ethereum cũng có thể được sử dụng làm đơn vị liên kết tài khoản giữa các nhà quảng cáo, nhà phát triển và người sử dụng trong nền tảng dịch vụ và quảng cáo kỹ thuật số mới dựa trên blockchain.

Đồng Basic Attention Token là gì?

Basic Attention Token được ký hiệu là BAT, là một mã thông báo cơ bản được sáng lập và phát triển nhằm giải quyết sự cố của quảng cáo kỹ thuật số khi bị hỏng. Đây là vẫn đề mà thị trường của nó xuất hiện rất nhiều yếu tố gian lận, làm ảnh hưởng đến người dùng, các đầu tư hay nhà quảng cáo. BAT là mã thông báo ERC 20, được xây dựng trên nền tảng Ethereum, sẽ là một dấu hiệu của tiện ích trong một nền tảng quảng cáo kỹ thuật số dựa trên blockchain mới, phân tán, mã nguồn mở và hiệu quả.

Trong hệ sinh thái, các nhà quảng cáo sẽ cung cấp cho chà xuất bản Bat dựa trên sự chú ý đo lường của người dùng. Người dùng cũng sẽ nhận được một số BAT để tham gia. Họ có thể quyên góp lại cho nhà xuất bnar hoặc sử dụng chúng trên nền tảng. Hệ thống minh bạch này giữ dữ liệu người dùng đảm bảo riêng tư  khi mà cung cấp ít hơn nhưng lại nhận được nhiều  quảng cáo có liên quan hơn. Các nhà xuất bản sẽ gặp ít gian lận hơn khi tăng tỷ lệ phần thưởng. Và nhà quảng cáo nhận được báo cáo và hiệu suất tốt hơn.

Tất cả các hoạt động của BAT đến từ một trình duyệt thông minh mang tên Brave. Brave là một trình duyệt nhanh, mã nguồn mở, có khả năng bảo mật nhằm chặn các quảng cáo,  trình theo dõi và chứa một hệ thống chữ số ẩn danh để đo lường mức độ tập trung của người dùng và đánh giá chính xác hiệu suất của các nhà xuất bản.

 • Ký hiệu: BAT
 • Website chính thức của BAT: https://basicattentiontoken.org
 • Đội ngũ sáng lập: Mr Brendan Eich  – Người sáng lập, tầm nhìn, chiến lược
 • Mr Brian Bondy – Đồng sáng lập, Trình duyệt kỹ thuật

Có thể bạn quan tâm:

Cùng 10 cộng sự khác phụ trách từng mảng như truyền thông, kỹ thuật, phần mềm,… và đội ngũ cố vấn chuyên nghiệp.

Basic Attention Token là mã thông báo ERC20 trên nền tảng Ethereum
Basic Attention Token là mã thông báo ERC20 trên nền tảng Ethereum

Thách thức đang chờ đợi BAT là gì ?

Như đã nói ở trên, Quảng cáo kỹ thuật số đang xuất hiện ngày càng nhiều những tài khoản gian lận, làm ảnh hưởng đến người dùng và hệ thống. Cụ thể:

Người dùng bị lạm dụng

 • Có tới 50% dữ liệu di động của người dùng dành cho quảng cáo, tốn kém tới 23 $/ tháng
 • Quảng cáo sử dụng trung bình khoảng 5s thời gian tải trên thiết bị di động
 • Quảng cáo làm giảm tuổi họ pin của điện thoại lên tới 21%.
 • Vi phạm quyền riêng tư người dùng khi các phương tiện truyền thông lớn lưu trữ đến 70% người theo dõi
 • Các phần mềm độc hại ( Malvertisement, Ransom-ware) tăng 132% trong một năm.

Các nhà xuất bản đang bị tổn thương

 • Google và Facebook chiếm đến 73% tổng lượng quảng cáo và 99% của tất cả sự tăng trưởng
 • Doanh thu gần đây đã giảm 66%.
 • Bots năm ngoái đã gây ra vụ lừa đảo trị giá 7,2 % tỷ $
 • Hơn 600 triệu chiếc điện thoại và máy tính để bàn được chạy để chặn quảng cáo
 • Nhà xuất bản không thể kiếm tiền từ các dịch vụ giá trị gia tăng.

Nhà quảng cáo  đang bị nhiễu loạn

 • Các nhà quảng cáo thiếu đi những thông tin thiết thực về những gì họ đang đầu tư
 • Các nhà tiếp thị trường bị lừa dối bởi các trang web giả mạo và các chương trình lừa đảo.
 • Nhắm mục tiêu chưa nhắm trúng đích, làm cho người dùng có nhiều khả năng bỏ qua quảng cáo.

Những thách thức trên đang hiện hữu ngày càng lớn, rộng trên thị trường thương mại điện tử hiện nay làm mất đi lòng tin của người dùng, ảnh hưởng đến hiệu suất và chất lượng hệ thống. BAT được sáng lập là giải pháp làm giảm đi các những hiện tượng trên và ngày này, BAT đang cố gắng từng ngày để hiện thực hóa sứ mệnh đó.

BAT đã và đang làm giảm đi sự nhiễu loạn từ thị trường hiện nay
BAT đã và đang làm giảm đi sự nhiễu loạn từ thị trường hiện nay

Hiểu hơn về trình duyệt Brave và cách hoạt động cùng BAT

Brave là một trình duyệt web tập trung bảo mật, an toàn chặn quảng cáo theo mặc định. Cung cấp tốc độ lướt nhanh hơn 7 lần so với các đối thủ cạnh tranh. Brave hiện đang chạy một hệ thống tích lũy vi mô tự động và ẩn danh các nhà xuất bản được gọi là Brave Payments. Nền tảng BAT sẽ tương tác với nền tảng thanh toán của Brave, sẽ di chuyển từ các khoản thanh toán Bitcoin sang microdonations BAT trong tương lai gần. Nền tảng này sẽ tiếp tục mở rộng công việc này vào quảng cáo.

Người dùng có thể lựa chọn tham gia để xem quảng cáo, sử dụng một thành phần mã nguồn mở riêng. Khi người dùng chọn tham gia để nhận quảng cáo trên nền tảng, quảng cáo sẽ được kết hợp riêng với sở thích của họ và được khẳng định một cách ẩn danh. Nhà xuất bản sẽ nhận được các mã thông báo thành công. Người dùng vẫn ẩn danh với tất cả các bên. Người dùng chọn tham gia cũng sẽ nhận được một phần của BAT và có thể sử dụng chúng trên các sản phẩm cao cấp, tặng lại cho nhà xuất bản, v.v.

Trình duyệt Brave thực hiện chức năng bảo mật tập trung
Trình duyệt Brave thực hiện chức năng bảo mật tập trung

BAT đối phó với tình trạng gian lận như thế nào?

Mã thông báo sẽ phát hiện, chọn lọc và loại trừ những nguồn cung cấp từ bên thứ ba, hệ thống BAM làm giảm điểm truy cập gian lận. Mã sẽ được kiểm soát như là nguồn mở, với sự chú ý và cam kết được xác minh bằng cách sử dụng các giao thức Zero – Knowledge Proof. Các quảng cáo và khoản thanh toán sẽ bị giới hạn về tỷ lệ và các giải thưởng mã thông báo về tăng trưởng của người dùng được phân phối theo thời gian để làm cho hoạt động của bot trở nên không được mong muốn. Như thế các tài khooản gian lận sẽ được loại bỏ.

Từ chính sự kết hợp giữa Brave và BAT, hệ thống đã tạo nên một thị trường quảng cáo kỹ thuật số dựa trên Blockchain minh bạch và hiệu quả. Nhà xuất bản nhận được nhiều thu nhập hơn vì người trung gian và gian lận giảm.Người dùng, người chọn tham gia, nhận được quảng cáo được nhắm mục tiêu ít hơn nhưng tốt hơn, ít có nguy cơ bị phần mềm độc hại hơn.Và các nhà quảng cáo nhận được dữ liệu tốt hơn về chi tiêu của họ.

Nhờ có BAT, thị trường quảng cáo hiệu quả và minh bạch hơn
Nhờ có BAT, thị trường quảng cáo hiệu quả và minh bạch hơn

Tỷ giá đồng tiền ảo BAT trong thị trường hiện nay

Tính ứng dụng thực tế tuyệt vời của BAT đã thu hút sự quan tâm rất lớn từ các nhà quảng cáo, nhà xuất bản thời gian gần đây. Chính vì thế mà đồng tiền BAT đã bất ngờ nhảy vọt với giá trị ngày càng cao. Tại thời điểm này, tỉ giá 1 BAT – $ 0.170904 và có tổng vốn hóa thị trường là $ 170,904,000, xấp xỉ 70, 983 BAT. Đây được xem là một điểm bức phá vô cùng tiềm năng và hứa hẹn còn bùng nổ hơn hữa.

Tỉ giá của đồng tiền ảo BAT đang tăng lên từng giờ
Tỉ giá của đồng tiền ảo BAT đang tăng lên từng giờ

Basic Attention Token chính là một mã thông báo mới cho ngành quảng cáo kỹ thuật số hiện đại. Nó cung cấp cho nhà xuất bản về nội dung và đem đến sự chú ý rất lớn từ người dùng. Đồng thời, nó cung cấp cho các nhà quảng cáo nhiều hơn lợi ích trong dịch vụ của mình.

Check Also

Steem trả tiền cho những đóng góp của người dùng trong hệ thống

Nỗ lực phát triển đồng tiền Steem từ nền tảng Blockchain

Steem đại diện cho một sự kết hợp giữa các ý tưởng từ phương diện …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *