Home / Kiến Thức / Zcoin XZC chắc chắn với từng bước đi trong thương mại tự do

Zcoin XZC chắc chắn với từng bước đi trong thương mại tự do

Zcoin  XZC là đồng tiền thế hệ thứ 2 của Zcash, nó sử dụng công nghệ theo hệ tương tự như Zcash nhưng trong khi Zcash che giấu toàn bộ thông tin của một cuộc giao dịch thì sự khác biệt của nó chính là Zcoin sẽ che giấu dữ liệu của cuộc giao dịch trừ số tiền được gửi.

Đồng Zcoin XZC là gì?

Zcoin được ký hiệu là XZC , được chính thức giới thiệu vào năm 1993 với trung tâm là mật mã RSA. Đây chính là đồng tiền điện tử thế hệ F2 của Zcash nhưng rất nhiều người lại khó phân biệt được 2 loại tiền này.

Trang web chính thức của Zcoin là https://zcoin.io

Zcoin XZC là đồng tiền thế hệ F2 của Zcash
Zcoin XZC là đồng tiền thế hệ F2 của Zcash

Có thể bạn quan tâm:

Điểm khác biệt giữa Zcoin và Zcash

Thực hiện mã hóa

Zcoin được tạo ra chạy trên nền tảng mật mã. RSA, trong đó RSA là một trong những dạng mật mã khóa trình làng sớm nhất, được giới thiệu công khai vào năm 1977, thử nghiệm thành công và được rất nhiều nhà sáng lập tin tưởng sử dụng trong nhiều hệ thống.

Thiết lập đáng tin cậy

Mặc dù Zcoin và Zcash sử dụng hệ thống thiết lập vững chắc, đáng tin cậy nhưng chúng lại được thực hiện khác nhau.

Zcoin được thiết lập đơn giản vì nó chỉ liên quan đến việc lấy hai số nguyên tố p và q để tạo ra một modun sau đó chính nó phá hủy đi p và q. Thay vì tạo ra cá tham số này, chúng ta sử dụng các tham số đã được tạo ra từ mật mã RSA đã có từ trước, do đó không có khả năng hệ thống của Zcoin biết cá tham số này.

Tuy nhiên, giờ đây chúng ta có thể xóa bỏ những thiết lập đáng tin cậy bằng việc sử dụng giao thích Sigma, cho phép chúng ta tiếp tục sử dụng ẩn danh mà không cần lo lắng về thiếp lập đáng tin cậy và đang chạy trong quá trình.

Thiết lập của Zcash phức tạp hơn và liên quan đến 6 yếu tố về bảo mật. tất cả những yếu tố liên quan này cần phải liên kết với nhau hoặc bị ràng buộc vì các tham số không được bền vững.

Zcoin được thiết lập với hệ thống khá đơn giản
Zcoin được thiết lập với hệ thống khá đơn giản

Hệ thống cung cấp kiểm toán

Nguy cơ chính của việc những thiết lập đáng tin cậy bị phá vỡ chính là những kẻ tấn công có thể giả mạo ra các đồng xu ra khỏi mạng lớn nhỏ.

Zcoin mang đến một nguồn cung cấp tiền xu có thể kiểm soát được đầy đủ. Theo quan điểm của nhà sáng lập, điều này là vô cùng quan trọng như trong trường hợp có bất kỳ vấn đề nào thiết lập tin cậy hoặc thực hiện mã hóa, điều này hoàn toàn có thể phát hiện được. Không có mã nào là hoàn hảo ngay cả với hệ thống kiểm toán tốt nhất và các mối de dọa mới và những lỗ hổng luôn được tìm thấy. Chẳng hạn, ngay cả đồng tiền lớn nhất hiện nay là Bitcoin cũng đã gặp phải một lỗ hổng nghiêm trọng khiến 184.4 tỷ Bitcoin được tạo ra và đã có một nguồn cung cấp kiểm soát lỗi này được tìm thấy và xác nhận trách nhiệm.

Với việc sử dụng các giao dịch và địa chỉ riêng tư của Zcash, nơi mà số tiền còn ở chế độ ẩn danh, rất khó để phát hiện nếu một lỗ hổng được tìm thấy hoặc một vấn đề trong quá trình thiết lập đáng tin cậy của họ.

Sự phát triển của Zcash được đánh giá cao và kỳ vọng hơn nữa vào sự cải tiến của họ. Tuy nhiên, chúng tôi cảm thấy Zcoin có một chỗ trong việc cung cấp mộ trong những hệ thống ẩn danh tốt nhất được xây dựng trên mật mã đã được chứng minh và được thiết lập sao cho có thể tìm thấy các lỗ hổng.

Zcoin cũng sử dụng chế độ ẩn danh như người đàn anh Zcash
Zcoin cũng sử dụng chế độ ẩn danh như người đàn anh Zcash

Đã có Bitcoin, Tại sao lại còn tạo ra đồng xu mới Zcoin?

Các quy tắc cỉa Zerocoin đã được tạo ra vào năm 2013, ban đầu với mục đích một phần là mở rộng trên đầu trang của Bitcoin. Đã có rất nhiều sự hỗ trợ cho Zecocoin từ các thành viên chính của cộng đồng Bitcoin, Tuy nhiên, Bitcoin có mục tiêu chính là đảm bảo sự ổn định trong tài khoản tiền, bằng cách thỏa hiệp dần dần với những sự nhất trí từ các thành viên. Tuy nhiên, do hậu quả của bế tắc chính trị, dự án Zcoin đã được tạo ra.

Zcoin có nhiệm vụ gì?

Zcoin là đồng tiền được tạo ra với hi vọng tăng cường sự tự do hóa cá nhân. Bằng cách bảo mật sự cá nhân về tài chính, Zcoin đóng vai trò đảm bảo an ninh, bình ổn cho tự do hóa thương mại. Mọi người chủ động thực hiện các giao dịch của mình miễn là không gây ảnh hưởng đến tài khoản, giao dịch hay nói rộng hơn là sự tự do của người khác. Triển vọng của Zcoin chính là đồng tiền tạo nên sự hòa bình, ổn định và phát triển giữa các quốc gia. Với phương châm hoạt động rõ ràng, Zcoin có thể trực tiếp đảm bảo tính chủ động thiết yếu, trở thành một tài sản quan trọng trong tự do hóa thương mại.

Mặc dù hiện nay đang có không ít biện pháp cho phép ẩn danh các mật mã, nhưng  Zcoin với tham vọng trở thành nguồn cung cấp mật mã với chế độ ẩn danh mạnh nhất mà không mất đi những công cụ hay tiện ích khi sử dụng, nguồn cung cấp đồng tiền và các giao thức mật mã vẫn được thiết lập tốt nhất có thể.

Zcoin đang trở thành một tài sản quan trọng trong thương mại tự do
Zcoin đang trở thành một tài sản quan trọng trong thương mại tự do

Zcoin cải thiện tính riêng tư của Giao thức Bitcoin như thế nào?

– Với Zerocoin Technology của Zcoin, người dùng có thể “đúc” một đồng tiền tìm thấy trên số cả công cộng thành một đồng xu tư nhân.

– Chi tiêu. Khi đến lúc tiêu tiền đồng xu của bạn, chủ sở hữu đồng tiền đúc này không cần phải được tiết lộ.

– Lặp lại. Quá trình đúc tiền và chi tiêu một đồng xu hoàn toàn có thể được hoàn thành nhiều lần nếu bạn muốn, nếu bạn muốn an toàn cho tài khoản của bạn một cách tuyệt đối.

Zcoin đang sử dụng thuật toán gì?

Với sự chọn lọc cùng với sự phát triển của Zcash, Zcoin đang sử dụng thuật toán Lyra2z. Nó là một thuật toán liên kết với Blake256 đời mới nhất Lyra2 tại bản cuối cùng. Nó được thiết kế để đạt được một chút lợi thế để GPU trong khi làm cho nó khả thi cho khai thác mỏ CPU. Thuật toán này được thay thế bởi MTP nhằm mục đích khai thác công bằng nhất mà không làm mất đi hiệu suất. MTP đã hoàn thành chạy thử nghiệm và trình làng vào tháng 8 / 1027 vừa qua.

Tỷ giá hiện tại của Zcoin là bao nhiêu?

Zcoin hiện tại được định giá ở mức  1 XZC ~ $6.98 và có vốn thị trường là $ 18 436 494, gần tương đương với 6, 858 BTC. Với mức giá này, Zcoin đang có những bước tiến mạnh mẽ khi mà bối cảnh thị trường đang rất phức tạp và ngày càng xuất hiện những đồng tiền ảo khác có tỉ giá cạnh tranh.

"<yoastmark

Đồng Zcoin đang có mặt tại khá nhiều sàn giao dịch lớn trên thế giới, giới đầu tư có thể tham khảo tại các sản Bittrex, BTC 38, C-CEX, Nova Exchange, TradeSatoshi, Cryptopia.

Zcoin XZC chính là đồng tiền ảo đầu tiên thực hiện đầy đủ nghị định thư Zerocoin, cho phép người dùng chủ động làm chủ tài khoản của mình thông qua chứng minh mật mã an ninh của Zero – Knowledge. Với sự đảm bảo chắc chắn này, giới đầu tư sẽ lại có thêm một địa chỉ tin tưởng để đồng tiền vào và thực hiện các dự án dễ dàng mở rộng và trao đổi thương mại tự do quốc tế.

Check Also

Steem trả tiền cho những đóng góp của người dùng trong hệ thống

Nỗ lực phát triển đồng tiền Steem từ nền tảng Blockchain

Steem đại diện cho một sự kết hợp giữa các ý tưởng từ phương diện …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *